123
Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa giữa thành phố HCM và các tỉnh, thành năm 2017 - Báo Hà Giang điện tử

Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa giữa thành phố HCM và các tỉnh, thành năm 2017

Thứ Hai, 11/12/2017, 09:48 (GMT+7)

BHG - Chiều ngày 9.12, tại Nhà thi đấu Phú Thọ, quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh đã đã diễn ra Hội nghị kết nối cung cầu giữa Thành phố HCM và các tỉnh thành, năm 2017. Dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Công thương Hoàng Quốc Vượng; lãnh đạo UBND các tỉnh, thành. Về phía tỉnh Hà Giang có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh và lãnh đạo Sở Công thương.

PCT UBND tinh Ha Thi Minh Hanh tham quan gian hang trung bay san pham Ha Giang
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh cùng đại biểu tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm Hà Giang. 

Theo báo cáo đề dẫn, qua 6 năm triển khai thực hiện, Hội nghị kết nối cung cầu giữa Thành phố HCM và các tỉnh thành đã có trên 1.760 hợp đồng được ký kết. Năm 2012 là năm đầu tiên tổ chức Hội nghị chỉ thu hút 43 hợp đồng nguyên tắc được ký kết, thì đến năm 2017 đã có trên 500 hợp đồng được ký kết. Bước sang năm 2018 UBND Thành phố HCM mong muốn kết nối với các tỉnh, thành để hình thành chuỗi liên kết tạo ra quy trình sản xuất từ khâu sản xuất đến khâu phân phối; sẽ đưa ra những sản phẩm công nghệ để ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp công nghệ cao; cung ứng cho các tỉnh, thành những sản phẩm công nghệ nhằm nâng cao chất lượng sản xuất. Tham gia Hội nghị, tỉnh Hà Giang, đã mang đến giới thiệu những sản phẩm đặc trưng tiêu biểu, đó là: Cam sành, cam chanh, nước cam, nước chanh ép; chè, mật ong bạc hà và đã ký kết được hàng chục hợp đồng nguyên tắc.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Công thương Hoàng Quốc Vượng, lưu ý: Để đảm bảo cân đối cung cầu, bình ổn thị trường trong thời gian tới Sở Công Thương TPHCM và các doanh nghiệp kết hợp chặt chẽ việc triển khai Chương trình kết nối cung - cầu với Chương trình Bình ổn thị trường để tạo nguồn hàng ổn định, giá hợp lý cung ứng cho thị trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán; tiếp tục kết hợp triển khai công tác kết nối cung - cầu với các chương trình xúc tiến thương mại, không ngừng mở rộng thị trường tiêu thụ, xây dựng thương hiệu cho các mặt hàng sản xuất trong nước. Trong quá trình triển khai chương trình kết nối cung - cầu, cần hỗ trợ tiêu thụ các sản phẩm của các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến đã được chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Ngay sau Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh cùng đông đảo đại biểu đã đến tham quan, tìm hiểu các gian hàng trưng bày sản phẩm của các địa phương, doanh nghiệp, nhất là gian hàng được đánh giá cao trưng bày sản phẩm cam sành của tỉnh Hà Giang./.

HỒNG DUYÊN

.