Hơn 30 năm gắn bó với học sinh vùng cao

Thứ Hai, 23/11/2020, 16:27 (GMT+7)

BHG - Hơn 30 năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục trên vùng cao Mèo Vạc, cô Lê Thị Thanh, giáo viên Trường Tiểu học thị trấn Mèo Vạc luôn nhiệt huyết với công việc, là tấm gương điển hình trong học tập và làm theo lời Bác.

Cô Lê Thị Thanh trong giờ lên lớp.
Cô Lê Thị Thanh trong giờ lên lớp.

Sinh ra và lớn lên tại tỉnh Hà Nam, năm 1988, cô tình nguyện lên công tác tại huyện Mèo Vạc; mảnh đất đầy gian khó nơi cực Bắc của Tổ quốc. Cô được phân công giảng dạy tại xã Lũng Chinh rồi chuyển qua xã Nậm Ban; đến năm 1991, cô chuyển công tác về Trường Tiểu học thị trấn Mèo Vạc. Hiện, cô đang giảng dạy tại điểm trường thôn Tò Đú, Trường Tiểu học Mèo Vạc. Những ngày đầu khi bước vào nghề giáo, cuộc sống của cô cũng như nhiều giáo viên khác trong trường gặp không ít trở ngại. Nhưng vì tình yêu nghề, mến trẻ và khát khao được mang con chữ đến với học sinh (HS) nơi đây. Cô Thanh chia sẻ: Ngoài kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ thì điều quan trọng nhất mà một giáo viên tiểu học phải có là tình thương yêu, lòng nhân ái, tính chịu khó, kiên trì… Bởi lẽ, HS ở lứa tuổi tiểu học các con còn nhỏ, hiếu động, tinh nghịch và chưa tập trung được lâu. Đối với HS nơi đây lại càng khó khăn bởi sự tiếp cận bài học chậm hơn so với HS dưới xuôi rất nhiều.

Hơn 30 năm trong công tác giảng dạy, cô Thanh luôn nhiệt huyết với công việc, từng bước nâng cao kỹ năng giảng dạy sao cho hấp dẫn với học sinh cũng như hiệu quả đào tạo nâng cao qua từng năm. Đúng như lời nhận xét của đồng nghiệp, phụ huynh và HS; cô Thanh là người: “Tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm”. Một giáo viên nhiệt tình trong công việc, hòa mình với đồng nghiệp, giữ mối đoàn kết tốt và có nhiều phương pháp phù hợp để nâng cao chất lượng chuyên môn nên được cấp trên công nhận là tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Cô Nguyễn Thị Nga, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học thị trấn Mèo Vạc,  cho biết: Mặc dù là cô giáo lớn tuổi nhất trường, nhưng với sự nỗ lực của bản thân, cô Thanh đã có những đóng góp không nhỏ vào thành tích chung của nhà trường trong nhiều năm qua; cô luôn tích cực tham gia và đạt kết quả cao trong các phong trào thi đua của ngành; chi bộ trong sạch, vững mạnh, các tổ chức đoàn thể đều đạt danh hiệu xuất sắc.

Với những cố gắng, nỗ lực trong sự nghiệp giáo dục; nhiều năm liền, cô đều đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh và được huyện, tỉnh khen thưởng; đặc biệt, cô được nhận Bằng khen của Đảng bộ tỉnh Hà Giang về 5 năm liền hoàn thành suất sắc nhiệm vụ… Giờ đây, tuy đã bước sang tuổi 54, nhưng cô vẫn không ngừng say mê, ham học hỏi và luôn phấn đấu; cô luôn xứng đáng với niềm tin yêu của đồng nghiệp.        

HÀ LINH (Mèo Vạc)     

.