Hội thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ" huyện Bắc Mê, năm học 2018 - 2019

Thứ Tư, 08/05/2019, 15:34 (GMT+7)

BHG - Ngày 7.5, Phòng GD&ĐT Bắc Mê đã tổ chức Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” năm học 2018 – 2019. Dự khai mạc có Thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND huyện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, lãnh đạo các trường tiểu học, THCS và 26 thí sinh.

Các đồng chí lãnh đạo huyện, Phòng GD&ĐT chụp ảnh lưu niệm với các thí sinh.
Các đồng chí lãnh đạo huyện, Phòng GD&ĐT huyện chụp ảnh lưu niệm với các thí sinh.

Hội thi là một trong những hoạt động nhằm thiết thực đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong học sinh toàn huyện. Đây cũng là dịp để học sinh các trường trong huyện giao lưu, chia sẻ, thể hiện sự tự tin, năng khiếu kể chuyện về Bác... Các thí sinh trải qua 2 phần thi gồm: Kể chuyện về Bác với thời gian 10 phút; trả lời câu hỏi với thời gian quy định. Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo của các đơn vị, đại biểu tham dự Hội thi và Ban giám khảo được nghe 26 câu chuyện bình dị, sự bao dung của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại do các thí sinh trình bày.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao các giải cho khối Tiểu học và THCS. Ngoài ra còn có các giải phụ cho thí sinh có giọng kể cảm xúc nhất; thí sinh nhỏ tuổi nhất; thí sinh có lời dẫn câu truyện hay nhất; thí sinh trả lời câu hỏi phụ hay nhất…

Tin, ảnh: Công Hoan (THCS Yên Phú – Bắc Mê).

.