Bắc Mê tổ chức Hội thi tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thứ Năm, 25/04/2019, 10:37 (GMT+7)

BHG - Ngày 24.4, tại Hội trường trung tâm huyện, Huyện ủy Bắc Mê đã tổ chức Hội thi tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019. Tới dự có đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; lãnh đạo UBND huyện và đông đảo bà con trên địa bàn đến xem và cổ vũ.

Lãnh đạo huyện Bắc Mê trao giải Nhất, Nhì và Ba cho các đội thi tham gia hội thi.
Lãnh đạo huyện Bắc Mê trao giải Nhất, Nhì và Ba cho các đội thi.

Góp mặt trong Hội thi năm nay gồm có 23 đội, đại diện cho các chi, đảng bộ trên địa bàn huyện. Các đội thi trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, kiến thức và năng khiếu. Các nội dung hội thi xoay quanh Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2014 – 2019, đặc biệt là tuyên truyền về chuyên đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng, phát huy quyền làm chủ và chăm lo đời sống nhân dân”. Với những ý nghĩa sâu sắc của Hội thi, Ban thường vụ Huyện ủy đã có những chỉ đạo sát sao và cụ thể; nhiều đảng bộ cơ sở đã nêu cao tinh thần, trách nghiệm, có kế hoạch tổ chức hội thi tại cấp cơ sở, lựa chọn đội xuất sắc, nhân tố tiêu biểu để tham gia Hội thi cấp huyện. Đồng thời, tại các trường học đã tổ chức Hội thi Chúng em kể chuyện Bác Hồ và những tấm gương tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Kết thúc Hội thi, Ban giám khảo đã tìm ra kết quả chung cuộc với giải Nhất thuộc về đội khối Nhà nước; đồng thời trao 2 giải Nhì; 3 giải Ba và 11 giải Khuyến khích cho các đội tham gia. Việc tổ chức thành công Hội thi đã giúp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và chuyển biến mạnh mẽ về hành động của mỗi tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh: Hoàng Yến

.