Quản Bạ thi "Tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2019

Thứ Tư, 27/03/2019, 10:51 (GMT+7)

BHG - Ngày 26.3, Huyện đoàn Quản Bạ phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức Hội thi “Tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019. Dự hội thi có lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể các xã, thị trấn và đông đảo đoàn viên, thanh niên (ĐVTN).

Phần thi chào hỏi hấp dẫn của Đoàn xã Tả Ván.
Phần thi chào hỏi hấp dẫn của Đoàn xã Tả Ván.

Tham dự Hội thi có 17 đội với các thí sinh là ĐVTN ở 13 xã, thị trấn, Đoàn công an huyện và trường học trên địa bàn. Các đội thi trải qua 4 phần thi gồm: Chào hỏi, kiến thức, hùng biện và năng khiếu. Qua các phần thi, các đội đã có nhiều tiết mục hay được thể hiện bằng hình thức sân khấu hóa thông qua các thể loại hài, kịch, thơ, vè, múa, hát... nhằm tập trung tìm hiểu các Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn các năm 2014 - 2019 như: Nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm; trung thực trách nhiệm gắn bó với nhân dân, đoàn kết xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh; phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, tự chuyển hóa; xây dựng phong cách người đứng đầu của cán bộ, đảng viên; xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân...

Ban tổ chức trao Giải cho các đội thi.
Ban tổ chức trao Giải cho các đội thi.

Đây là dịp nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến và thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức, tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh; giúp các cấp ủy, cán bộ, đảng viên, ĐVTN và nhân dân nhận thức đầy đủ hơn về mục đích, ý nghĩa của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đặc biệt là theo Chuyên đề năm 2019. Kết thúc Hội thi, BTC đã trao 1 giải Nhất cho Đoàn Công an huyện; 2 giải Nhì cho Đoàn thị trấn Tam Sơn và Trường Trung tâm GD nghề nghiệp – GD thường xuyên; 3 giải Ba cho Đoàn trường THPT Quyết Tiến, xã Cán Tỷ, trường THPT Quản Bạ và nhiều giải phụ cho các đội có phần thi xuất sắc.

Tin, ảnh: Vương Mai

.