Hoàng Thế Diện - Bí thư chi bộ làm kinh tế giỏi

Thứ Sáu, 29/11/2019, 10:15 (GMT+7)

BHG - Không chỉ là một cán bộ cơ sở gương mẫu, anh còn là người dám nghĩ, dám làm; biết dựa vào lợi thế sẵn có của địa phương để phát triển kinh tế gia đình; đó là anh Hoàng Thế Diện, dân tộc Tày (sinh 1976) quê thôn Nà Tiềng, xã Niêm Sơn (Mèo Vạc).

Vợ chồng anh Hoàng Thế Diệm chăm sóc vườn rau Bắp cải.
Vợ chồng anh Hoàng Thế Diện chăm sóc vườn rau Bắp cải.

Ngồi bên bàn nước trong ngôi nhà khang trang với đầy đủ tiện nghi, anh Diện tâm sự: “Năm 1997, tôi vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng; đến năm 2009, với sự tin tưởng của người dân, tôi được bầu làm Bí thư Chi bộ thôn Nà Tiềng cho đến nay. Là Bí thư Chi bộ, tôi luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc; thường xuyên tuyên truyền, vận động người dân chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và tập trung phát triển kinh tế gia đình. Để người dân tin tưởng, tôi phải gương mẫu đi trước trong phát triển kinh tế của gia đình hiệu quả thì nói mọi người mới nghe theo. Nhận thấy khí hậu, đất đai của địa phương phù hợp với việc trồng rau; năm 2015, gia đình tôi bắt đầu trồng thử các loại rau như: Su hào, bắp cải, rau cải và đậu đỗ,… cung ứng cho các trường học. Sau khi trồng các loại rau thấy đem lại hiệu quả kinh tế cho gia đình, năm 2016, tôi tiếp tục mở rộng diện tích; hiện, gia đình tôi có khoảng 0,5 ha rau, đậu các loại. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, gia đình tôi sử dụng hệ thống nước sạch để tưới rau, không dùng thuốc hóa học để phòng trừ sâu bệnh mà dùng thuốc sinh học (tỏi, gừng, ớt, rượu để phun). Ngoài ra, để tận dụng lá già của các loại rau; gia đình tôi còn chăn nuôi thêm lợn, gia cầm và mua máy xát gạo để phục vụ bà con trong xóm, xã. Với mô hình kinh tế tổng hợp của gia đình tôi, mỗi năm cho thu nhập gần 200 triệu đồng”.

Đồng chí Phù Minh Thắng, Chủ tịch UBND xã Niêm Sơn cho biết: Năm 2017, thôn Nà Tiềng đã thành lập Tổ hợp tác trồng rau sạch. Hiện, tổ có 24 người tham gia và anh Diện được các thành viên bầu làm Tổ trưởng. Các thành viên trong tổ luôn tuân thủ theo quy trình kỹ thuật nghiêm ngặt về làm đất, bón phân; đặc biệt là không được sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hoá học, nên giá rau của của các thành viên làm ra luôn dao động ở mức tương đối cao so với rau cùng loại ở các nơi khác; trung bình mỗi 1 kg rau có giá dao động từ 12 - 15 nghìn đồng. Hàng tháng, có khoảng trên 800 kg rau được cung ứng cho bếp ăn tập thể của các trường học và các nhà máy thủy điện; một phần được bán tại các chợ phiên trên địa bàn huyện.. Ngoài làm kinh tế giỏi, Bí thư Chi bộ thôn Nà Tiềng còn luôn nhiệt tình trong công việc và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao; anh luôn tận tình hướng dẫn bà con về những kinh nghiệm trồng trọt, chăn nuôi cũng như phổ biến kịp thời các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến người dân. Anh Hoàng Thế Diện xứng đáng là một tấm gương để mọi người học tập và noi theo.

Bài, ảnh: HOÀNG TUYẾN

.