Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ ở xã Quản Bạ

Thứ Hai, 11/03/2019, 15:46 (GMT+7)

BHG - Đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ gắn với phát triển kinh tế là nhiệm vụ được cấp ủy, chính quyền xã Quản Bạ (Quản Bạ) hết sức quan tâm và xác định rõ đây là một trong những biện pháp quan trọng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Xã Quản Bạ tổ chức họp phổ biến chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước cho các Bí thư chi bộ.                ảnh: LÊ HẢI

Xã Quản Bạ tổ chức họp phổ biến chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước cho các Bí thư chi bộ.

Ảnh: LÊ HẢI

Đến thôn Nà Vìn, được Bí thư Chi bộ Sần Đức Dùng chia sẻ: Từ khi có chủ trương của huyện chuyển cán bộ, đảng viên ở xã xuống sinh hoạt với thôn, chất lượng sinh hoạt chi bộ đã có chuyển biến tốt hơn. Người dân nắm bắt tình hình KT-XH, các chỉ thị, nghị quyết, chính sách mới của tỉnh, huyện và xã nhanh hơn. Các chủ trương về đưa lao động làm việc ngoài tỉnh; thực hiện chương trình khởi nghiệp; kế hoạch triển khai thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; thi đua dân vận khéo; xây dựng Nông thôn mới... được triển khai kịp thời đến đông đảo cán bộ, đảng viên và bà con trong thôn. Bên cạnh đó, những vướng mắc cũng được cán bộ xã giải đáp kịp thời nên chất lượng các cuộc họp chi bộ nâng lên. Sau khi họp xong, các giải pháp, hướng đi được soạn thảo thành nghị quyết để triển khai thực hiện…

Bí thư Đảng ủy xã Quản Bạ, Nguyễn Đình Sơn cho biết: Thực hiện chủ trương của huyện về giải thể các chi bộ khối cơ quan xã và chuyển đảng viên là cán bộ, công chức xã về sinh hoạt tại các chi bộ thôn; qua một thời gian thực hiện, cán bộ, đảng viên xã đã sâu sát hơn với cơ sở, nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, hỗ trợ người dân phát triển kinh tế hiệu quả. Từ đó, việc thực hiện nghị quyết của HĐND huyện về tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân đăng ký thực hiện các nội dung hỗ trợ sản xuất nông nghiệp đảm bảo kịp thời, phù hợp như: Hỗ trợ trồng dược liệu được gần 12 ha; phổ biến về chương trình nuôi ngựa sinh sản và đã giải ngân cho 5 hộ với số tiền 100 triệu đồng; thực hiện nuôi dê hàng hóa tại thôn Nam Sơn; giải ngân cho 72 hộ với số tiền trên 4,8 tỷ đồng để người dân mua trâu, bò, làm chuồng trại, nuôi ong, xây nhà xưởng theo Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh; nhân dân thôn Nặm Đăm đã mạnh dạn vay vốn làm nhà nghỉ cộng đồng đón tiếp khách du lịch theo cơ chế hỗ trợ của tỉnh… Bên cạnh đó, thường xuyên tuyên truyền cho người dân thực hiện cánh đồng mẫu ngô lai; đăng ký hỗ trợ giống cây Hồng không hạt; hỗ trợ thụ tinh nhân tạo cho đàn bò.

Theo anh Cháng Mý Mỷ, Bí thư Chi bộ thôn Nam Sơn: Chi bộ thôn có 2 đảng viên là cán bộ xã được phân công về sinh hoạt; các đồng chí đã giúp thôn triển khai các Nghị quyết của Đảng bộ huyện, xã về phát triển kinh tế được nhanh, hiệu quả. Từ đó, chúng tôi giao mỗi đảng viên phụ trách từng hộ nghèo trong thôn để hướng dẫn phát triển kinh tế như nuôi chim Bồ câu, nuôi bò, cách chăm sóc gia súc, gia cầm, thực hiện tốt công tác thú ý, đảm bảo vệ sinh môi trường… Mỗi hạt nhân ở cơ sở làm tốt, phát huy được vai trò tiên phong, gương mẫu trong phát triển kinh tế và xây dựng chi bộ sẽ góp phần xây dựng tổ chức Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Tống Văn Quyết (Trường Chính trị tỉnh)

.