Đoàn phật tử thành phố Nam Định tặng quà hộ nghèo huyện Vị Xuyên

Thứ Năm, 18/12/2014, 16:31 (GMT+7)

HGĐT - Thực hiện chương trình kết nối giữa Báo Hà Giang với các tổ chức, cá nhân quyên góp, hỗ trợ các hộ nghèo vào dịp cuối năm; ngày 18.12, Đoàn phật tử thành phố Nam Định do nhà sư Thích Thiện Tâm dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà cho các hộ nghèo của xã Phương Tiến, Thanh Thủy (Vị Xuyên).


Bằng tấm lòng hảo tâm, thực sự chia sẻ những khó khăn với đồng bào vùng cao Hà Giang nói chung, các hộ nghèo tại 2 xã trên của huyện Vị Xuyên nói riêng, nhiều phật tử của Hội Phật giáo thành phố Nam Định đã quyên góp, hỗ trợ được gần 100 triệu đồng gồm chăn, màn, quần áo ấm, gạo, mì tôm… số hàng trên được cấp phát cho 100 hộ nghèo xã Phương Tiến, 100 hộ nghèo xã Thanh Thủy. Mỗi xuất quà hỗ trợ trị giá khoảng 350 ngàn đồng. Tại mỗi xã, đoàn từ thiện đã hỗ trợ thêm cho 3 hộ đối tượng chính sách, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi hộ 100 ngàn đồng.

 

Tại các buổi trao quà, lãnh đạo, hộ nghèo 2 xã đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành đối với sự quan tâm, chia sẻ của Đoàn phật tử thành phố Nam Định. Nhà sư Thích Thiện Tâm hứa sẽ tiếp tục kêu gọi các phật tử, các cá nhân, tổ chức ở Nam Định và các tỉnh, thành khác quyên góp chia sẻ, giúp đỡ hộ nghèo Hà Giang giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống.


An Dương
.