Khu vực Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn nhiệt độ giảm sâu 0-2 độ C

Thứ Năm, 18/12/2014, 11:41 (GMT+7)

HGĐT - Do ảnh hưởng của không khí lạnh khô, cường độ mạnh, khiến trời quang mây và nhiệt độ các khu vực trong tỉnh Hà Giang tiếp tục giảm sâu.


Dự báo thời tiết ngày và đêm 18-19.12: Các khu vực trong tỉnh ít mây, ngày trời nắng, gió nhẹ, trời tiếp tục rét đậm, có nơi rét hại ở vùng núi thấp; vùng núi cao rét hại nặng đến rất nặng. Nhiệt độ không khí cao nhất phổ biến từ 20 – 22 độ C ở vùng núi thấp, vùng núi phía tây 18 – 20 độ C, vùng Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đng Văn 9-11 độ C. Nhiệt độ không khí thấp nhất ở vùng núi thấp 6 – 8 độ C, vùng núi phía Tây trong khoảng 4 – 6 độ C, vùng Công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đng Văn 0-2 độ C; độ ẩm không khí thấp nhất ở các khu vực trong tỉnh phổ biến từ 25 - 40%.

 

Với dạng thời tiết này, sẽ có những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của con người cũng như vật nuôi, cây trồng; do vậy mọi người dân nhất là trẻ nhỏ cần mặc đủ ấm, để tránh bị cảm lạnh, các bệnh về đường hô hấp; các địa phương trong tỉnh, nhất là khu vực vùng núi cao cần chủ động tập trung phòng, chống rét cho cây trồng, vật nuôi để giảm thiểu thiệt hại do giá rét gây ra. Do độ ẩm không khí giảm thấp nên mọi người dân cần cẩn trọng khi dùng củi lửa để đề phòng hỏa hoạn và cháy rừng có thể xảy ra.


Nguyễn Đình Hợp
.