Agribank Quang Bình đồng hành cùng nhà nông phát triển kinh tế

15:08, 29/11/2023

BHG - Những năm qua, từ nguồn vốn của Agribank Quang Bình đã và đang giúp nhiều hộ nông dân có vốn để xây dựng các mô hình kinh tế, tăng thu nhập. Chính vì vậy, Agribank Quang Bình đã trở thành địa chỉ quen thuộc với nông dân, là người bạn đồng hành cùng nông dân trong quá trình giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn trên địa bàn huyện.

Để phát huy hiệu quả nguồn vốn và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận vốn vay, Agribank Quang Bình đã triển khai nhiều giải pháp thiết thực như: Thường xuyên chỉ đạo cán bộ nắm bắt nhu cầu vay vốn của khách hàng, chủ động tháo gỡ về thủ tục, hồ sơ vay vốn, niêm yết công khai, minh bạch chính sách tín dụng. Cùng với đó, cán bộ tín dụng của chi nhánh luôn nhiệt tình tư vấn, triển khai các chương trình tín dụng phù hợp. Ngoài việc đáp ứng kịp thời vốn cho khách hàng, Agribank Quang Bình còn triển khai các cơ chế, chính sách hỗ trợ kịp thời khi người vay gặp rủi ro như: Cơ chế hỗ trợ, cơ cấu nợ, khoanh nợ, miễn giảm lãi…

Hoạt động giao dịch tại Agribank Quang Bình.
Hoạt động giao dịch tại Agribank Quang Bình.

Là khách hàng thân quen với Agribank Quang Bình suốt những năm qua, ông Hoàng Đình Nghị, thôn Yên Thượng, xã Vĩ Thượng chia sẻ: “Năm 2021 tôi vay vốn Agribank Quang Bình hơn 4 tỷ đồng để kinh doanh vật liệu xây dựng, phân bón và nuôi trâu sinh sản, vỗ béo. Ban đầu còn loay hoay không biết vay vốn bắt đầu từ đâu, nhưng rất may là trong quá trình làm hồ sơ, các cán bộ Agribank Quang Bình đã hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình, thủ tục nhanh gọn và chính xác nên việc vay vốn khá thuận lợi. Nếu không có nguồn vốn của Agribank Quang Bình thì gia đình tôi sẽ không dám mạnh dạn đầu tư kinh doanh, chăn nuôi để phát triển kinh tế như bây giờ”.

Còn đối với gia đình ông Lý Văn Hơn, thôn Chàng Mới, xã Yên Hà có diện tích hơn 4 ha cam V2. Việc được tiếp cận với nguồn vốn vay đã giúp gia đình ông có thêm nguồn lực để đầu tư mở rộng thêm diện tích, mua phân bón và thuê nhân công chăm sóc cam. Ông Lý Văn Hơn hồ hởi: “So với những năm trước đây chúng tôi trồng cam theo hướng truyền thống khá vất vả và không mang lại hiệu quả nhiều. Nhưng với sự đầu tư và có chỗ dựa tin cậy về nguồn vốn nên từ năm 2017, tôi vay vốn Agribank Quang Bình với số tiền 300 triệu đồng để trồng cam theo hướng VietGap. Đến nay cây cam phát triển ổn định và cho năng suất cao hơn, điều này đã mang lại cho gia đình nguồn thu nhập ổn định”.

Lãnh đạo Agribank Quang Bình cho biết: Để hỗ trợ khách hàng tốt nhất, đơn vị đã triển khai nhiều giải pháp rút gọn thời gian thẩm định dự án, phương án vay vốn và nâng định mức vay vốn cho khách hàng. Phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về hạn mức vốn vay, tài sản thế chấp. Bên cạnh đó, đơn vị chủ động rà soát các khách hàng để áp dụng và hỗ trợ khách hàng được hưởng các chính sách của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước và Agribank triển khai cho phù hợp. Tính đến hết tháng 10.2023, tổng dư nợ cho vay của Agribank Quang Bình là trên 372 tỷ đồng cho gần 2.000 khách hàng, trong đó dành gần 40 tỷ đồng cho 287 khách hàng vay vốn trong lĩnh vực Nông, lâm, ngư nghiệp; hộ kinh doanh trên 57 tỷ với 200 khách hàng…

Có thể nói, với những cách làm hiệu quả trên, Agribank Quang Bình đang là địa chỉ, bạn đồng hành tin cậy của hàng nghìn hộ nông dân trên địa bàn huyện Quang Bình trong việc phát triển kinh tế, tăng thu nhập, từng bước giảm nghèo, ổn định đời sống kinh tế - xã hội tại địa phương.

Bài, ảnh: Hồng Cừ


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Dân vận khéo trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia

BHG - Với phương châm “gần dân, sát dân, hiểu dân” trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG), nhiều biện pháp dân vận hiệu quả, sáng tạo, đổi mới được áp dụng vào thực tiễn của từng địa phương. Qua đó nhận được sự đồng tình, bà con ngày càng gắn kết, tích cực lao động sản xuất, chung sức xây dựng Nông thôn mới (NTM), giữ vững an ninh, trật tự.

29/11/2023
Bắc Mê tăng tốc thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia

BHG - Huyện Bắc Mê hiện đang thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) gồm: Giảm nghèo bền vững; phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) miền núi và xây dựng Nông thôn mới với tổng số vốn là 328.810 triệu đồng. Đây được xem là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của huyện trong giai đoạn 2021 - 2025 để phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội. Cụ thể hóa các nội dung, huyện Bắc Mê đã triển khai nhiều giải pháp và tăng cường các nguồn lực trong việc thực hiện 3 chương trình nhằm tạo kỳ vọng, thay đổi vùng đồng bào DTTS.

29/11/2023
Hình thành liên kết chuỗi sản phẩm nông nghiệp bền vững ở Khuôn Lùng và Nà Chì

BHG - Để nâng cao hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích đất canh tác của bà con nông dân, với sự quan tâm của ngành Nông nghiệp huyện, sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền xã Khuôn Lùng và xã Nà Chì (Xín Mần), hiện nay bà con nông dân 2 xã đã và đang thực hiện liên kết chuỗi sản phẩm Dưa chuột bao tử với Hợp tác xã Nông sản Thiên Lộc Hà Giang.

27/11/2023
BIDV Hà Giang đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp

BHG - Là một trong những doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam Chi nhánh Hà Giang (BIDV Hà Giang) đã khẳng định vị thế trên thị trường, không ngừng nỗ lực đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động, đóng góp thiết thực vào sự phát triển KT - XH của địa phương và là một trong những doanh nghiệp điển hình có những cống hiến, đóng góp cho cộng đồng doanh nghiệp cũng như Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh ngày một phát triển.

24/11/2023