Thành phố Hà Giang chi trả tiền hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch Covid-19

Thứ Sáu, 01/05/2020, 11:01 (GMT+7)

BHG - Ngày 30.4, thành phố Hà Giang đã chi trả tiền hỗ trợ cho đối tượng bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ (Nghị quyết 42). Tham dự có lãnh đạo Sở LĐ,TB&XH, thành phố Hà Giang và Bưu điện tỉnh.  

Thành phố Hà Giang thực hiện chi trả tiền hỗ trợ cho hộ khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại xã Phương Thiện (Thành phố Hà Giang)
Thành phố Hà Giang thực hiện chi trả tiền hỗ trợ cho hộ khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại xã Phương Thiện (Thành phố Hà Giang)

Theo đó, hai địa phương của thành phố Hà Giang thực hiện việc chi trả đầu tiên là xã Phương Thiện và Phương Độ, cho 4 nhóm đối tượng gồm: Người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo và hộ cận nghèo. Tổng số người dà soát thuộc đối tượng theo Nghị quyết 42 của hai xã nói trên là 600 người, với tổng số tiền chi trả là trên 800 triệu đồng. Số tiền này được thành phố Hà Giang ủy thác cho Bưu điện tỉnh chi trả trực tiếp cho các đối tượng được hưởng. Đối với các xã, phường còn lại đang tập trung lập danh sách đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 theo Nghị quyết 42 để  hỗ trợ kịp thời trong thời gian tới.

Đối với nhóm bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 còn lại, được hỗ trợ theo Nghị quyết 42 của Chính phủ như: Công nhân mất việc, người lao động mất việc, hộ kinh doanh cá thể có doanh thu khai thuế dưới 100 triệu đồng... chính quyền các xã, phường của thành phố Hà Giang đang thực hiện lập danh sách để thực hiện việc chi trả trong thời gian sớm nhất. Đây là việc làm ý nghĩa, thiết thực của chính quyền địa phương, kịp thời chi trả tiền hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Tin, ảnh: Lê Hải

.