Hà Giang

Bệnh nhân 268 được công bố khỏi bệnh Covid-19

10:44, 30/04/2020

BHG – Sau 3 lần có kết quả xét nghiệm âm tính với dịch bệnh Covid-19, sáng nay (30.4), huyện Đồng Văn đã công bố khỏi bệnh đối với bệnh nhân 268.

Lãnh đạo huyện Đồng Văn tặng hoa chúc mừng các y, bác sỹ và bệnh nhân 268 khỏi dịch bệnh Covid-19
Lãnh đạo huyện Đồng Văn tặng hoa chúc mừng các y, bác sỹ và bệnh nhân 268 khỏi bệnh Covid-19

Bệnh nhân 268, thôn Pín Tủng, xã Phố Là phát hiện dương tính với Covid-19 vào ngày 16.4. Sau khi dương tính, bệnh nhân 268 được điều trị, theo dõi, chăm sóc, cách ly tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân được các y, bác sỹ điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế. Đến nay, bệnh nhân không ho, không khó thở, qua các kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, bệnh nhân âm tính lần 1 vào ngày 23.4; âm tính lần 2 vào ngày 25.4 và âm tính lần 3 vào ngày 26.4. Căn cứ kết quả điều trị và tình hình sức khoẻ bệnh nhân 268, huyện Đồng Văn đã công bố khỏi bệnh đối với bệnh nhân 268.

Sau khi được công bố khỏi bệnh, bệnh nhân 268 tiếp tục cách ly thêm 10 ngày để theo dõi. Cùng với đó, huyện Đồng Văn cũng tạm dừng việc cách ly đối với xã Phố Là, Phòng khám Đa khoa thị trấn Phó Bảng và Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn; các hoạt động khám, chữa bệnh trở lại bình thường. Bên cạnh đó, huyện Đồng Văn tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, duy trì các chốt kiểm dịch tại khu vực biên giới, ổn định các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Thiện Ngay

 


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Thành đoàn Hà Giang phát huy vai trò trong cảm hóa, giáo dục thanh niên chậm tiến

BHG - Thành phố Hà Giang là trung tâm kinh tế, chính trị của tỉnh; với dân số trên 5 vạn người, trong đó đội ngũ thanh niên chiếm 21% dân số. Đa số thanh niên luôn phấn đấu lao động, học tập, rèn luyện về mọi mặt, có tư duy năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm; có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Tuy nhiên, trước sự tác động từ mặt trái của nền kinh tế thị trường, sự du nhập văn hóa đa phương đã khiến một bộ phận nhỏ thanh niên có biểu hiện sống thiếu lý tưởng, thiếu ý thức chấp hành pháp luật, tình trạng tội phạm và tệ nạn xã hội diễn biến phức tạp gây tác động không tốt đối với thế hệ trẻ, gia đình và toàn xã hội.

10/06/2019
Luôn quan tâm và đặt niềm tin vào đội ngũ trí thức trẻ

BHG - Năm 2014, 212 trí thức trẻ (TTT) là người địa phương, tốt nghiệp các trường đại học và cao đẳng được hợp đồng, phân công công tác tại các xã đặc biệt khó khăn, biên giới, vùng sâu, vùng xa của tỉnh theo Đề án số 07 của BTV Tỉnh ủy. Trong 3 năm thực hiện Đề án, ngân sách nhà nước đã bố trí trên 48 tỷ đồng để chi trả lương, phụ cấp cho các TTT; đã có 15 TTT được tuyển dụng trở thành cán bộ, công chức (CB-CC) ở các địa phương. Điều này khẳng định sự quan tâm và niềm tin của các cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến xã đối với đội ngũ TTT.

10/06/2019
Khánh thành công trình trường Mầm non xã Khâu Vai (Mèo Vạc)

BHG - Ngày 30.10, Agribank Việt Nam phối hợp với UBND huyện Mèo Vạc tổ chức Khánh thành công trình trường Mầm non xã Khâu Vai. Tham dự có đồng chí Phạm Hồ Bắc, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Agribank Việt Nam; lãnh đạo Agribank Chi nhánh Hà Giang; lãnh đạo huyện Mèo Vạc và xã Khâu Vai.

10/06/2019
TIN KHÔNG KHÍ LẠNH

Sáng sớm nay (30.10): Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, một số nơi thuộc Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6; biển động.

10/06/2019