Đoàn công tác tỉnh Hà Giang thăm và dâng hương tại một số nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Điện Biên

Thứ Hai, 12/08/2019, 18:51 (GMT+7)

BHG - Từ ngày 7 đến 11.8, đoàn công tác của tỉnh Hà Giang gồm đại diện lãnh đạo sở Lao động – TB&XH, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Tỉnh Đoàn, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và thân nhân các liệt sỹ, do đồng chí Sùng Đại Hùng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động – TB&XH làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ A1 (thành phố Điện Biên) và Nghĩa trang Liệt sỹ Tông Khao (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên).

Đoàn đại biểu viếng Nghĩa trang Liệt sỹ Tông Khao.
Đoàn đại biểu viếng Nghĩa trang Liệt sỹ Tông Khao.

Nghĩa trang Liệt sỹ A1 được xây dựng năm 1958, có 644 ngôi mộ của các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh tại chiến trường Điện Biên Phủ, trong đó có 8 liệt sỹ của tỉnh Hà Giang. 

Nghĩa trang Liệt sỹ Tông Khao là nơi an nghỉ của hơn 2.000 liệt sỹ của quân tình nguyện Việt Nam chiến đấu trên đất bạn Lào (trong đó có 19 phần mộ liệt sỹ  là  người Hà Giang) và một số mộ liệt sỹ khác được quy tập từ Nghĩa trang Hòa Bình. 

Trước anh linh các Anh hùng liệt sỹ, đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang và thân nhân các liệt sỹ đã kính cẩn dâng vòng hoa, thắp nén hương thơm tưởng nhớ và bày tỏ lòng thành kính đối với các liệt sỹ. 

Thân nhân tỉnh Hà Giang thắp hương viếng liệt sỹ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Tông Khao.
Thân nhân tỉnh Hà Giang thắp hương viếng liệt sỹ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Tông Khao.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh Hà Giang, đồng chí Sùng Đại Hùng đã trao 20 triệu đồng và trân trọng bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên đã thay mặt nhân dân cả nước chăm sóc phần mộ các Anh hùng liệt sỹ, trong đó có các liệt sỹ quê hương tỉnh Hà Giang. Đoàn công tác và thân nhân các gia đình liệt sỹ tỉnh Hà Giang cũng đến thăm một số điểm di tích lịch sử tại tỉnh Điện Biên.

Tin, ảnh: MINH TÂM

.