Vị Xuyên và Mèo Vạc, sét đánh khiến 3 người chết, 2 người bị thương

Thứ Hai, 12/08/2019, 14:59 (GMT+7)

BHG - Vừa qua, tại thôn Bản Lầy, xã Phú Linh, huyện Vị Xuyên 2 người dân khi đang trú mưa trong lều chăn trâu trên đồi đã bị sét đánh thiệt mạng. Nạn nhân là chị Lý Thị Quây, 24 tuổi và em Lý Thị Hà, 14 tuổi. 2 nạn nhân đều thường trú tại thôn Bản Lầy, xã Phú Linh. Lãnh đạo xã Phú Linh cho biết: Trong vụ sét đánh này, một người may mắn khi đang ở cách chỗ 2 người bị sét đánh hơn 10m và chỉ bị choáng. Ngay khi nhận được tin báo, lãnh đạo huyện Vị Xuyên cùng một số ngành đã có mặt tại 2 gia đình nạn nhân để thăm hỏi, chia buồn với các gia đình và hỗ trợ gia đình mỗi nạn nhân 5 triệu đồng; Hội Chữ Thập đỏ tỉnh, Hội Chữ Thập đỏ huyện Vị Xuyên và xã Phú Linh cũng đã hỗ trợ vật chất giúp các gia đình nạn nhân.

* Tại thôn Quán Xí, xã Lũng Pù, huyện Mèo Vạc đã xảy ra vụ sét đánh làm 1 người chết và 2 người bị thương nặng. Nạn nhân tử vong là cháu Giàng Minh Và, sinh năm 2016. 2  nạn nhân bị thương là cháu Giàng Thị Liên, sinh năm 2018 và chị Lầu Thị Chung, sinh năm 1970 đã kịp thời được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc cấp cứu, hiện tại sức khỏe của chị Chung và cháu Liên đã ổn định, không nguy hiểm đến tính mạng. Ngay sau khi nhận được thông tin lãnh đạo huyện Mèo Vạc và xã Lũng Pù đã đến chia buồn đối với gia đình có người tử vong và kịp thời hỗ trợ vật chất, chia sẻ, động viên các gia đình các nạn nhân. 

Lãnh đạo huyện Mèo Vạc thăm hỏi nạn nhân bị sét đánh đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc. Ảnh: Minh Chuyên
Lãnh đạo huyện Mèo Vạc thăm hỏi nạn nhân bị sét đánh đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc. Ảnh: Minh Chuyên.

 Tin, ảnh Ngọc Thơ - Minh Chuyên  

.