123
Gặp mặt trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trước khi đi phẫu thuật mắt tại Bệnh viện mắt Hà Nội - Báo Hà Giang điện tử

Gặp mặt trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trước khi đi phẫu thuật mắt tại Bệnh viện mắt Hà Nội

Thứ Tư, 11/10/2017, 09:32 (GMT+7)

BHG - Chiều 10.10, tại hội trường Sở Lao động - TBXH, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Hà Giang tổ chức Chương trình ánh mắt trẻ thơ năm 2017, hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trước khi đi phẫu thuật mắt tại Bệnh viện mắt Hà Nội. Đây là hoạt động thường niên nhằm tạo điều kiện đem lại đôi mắt sáng cho trẻ thơ để các em được đến trường học tập, có một tương lai tươi sáng hơn.

Các đơn vị hảo tâm tặng quà cho trẻ em trước khi đi phẫu thuật mắt tại Bệnh viện mắt Hà Nội. (Mộc Lan)
Các đơn vị hảo tâm tặng quà cho trẻ em trước khi đi phẫu thuật mắt tại Bệnh viện mắt Hà Nội. (Mộc Lan)

Trong đợt này, Quỹ Bảo trợ trẻ em đã phối hợp với cùng phòng Lao động - TBXH các huyện khảo sát, xây dựng kế hoạch hỗ trợ khám, phẫu thuật miễn phí cho 20 trẻ em mắc các bệnh nặng về mắt như: Đục thủy tinh thể, lác, Glogom, sụp mi, sẹo giác mạc được bác sĩ chỉ định phải sớm can thiệp phẫu thuật. Các trẻ em được đi phẫu thuật tại Bệnh viện mắt Hà Nội đều là con em dân tộc vùng sâu vùng xa, thuộc diện hộ nghèo không có điều kiện chữa bệnh ở một số huyện Xín Mần,Vị Xuyên, Đồng Văn, Mèo Vạc. Các cháu tham gia chương trình được hỗ trợ 100% kinh phí phẫu thuật mắt; hỗ trợ tiền ăn và tiền đi lại là 1 triệu đồng/cháu.

Tại buổi gặp mặt, 7 đơn vị hảo tâm gồm: Công ty xăng dầu Hà Giang; Công ty TNHH Giang Sơn; Hội doanh nghiệp tỉnh; Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh; Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam - chi nhánh Hà Giang; phòng khám Bình Thu, Thành phố Hà Giang đã ủng hộ cho các cháu tổng số tiền 20,5 triệu đồng đi phẫu thuật mắt.  

Bằng hành động cụ thể, trong 9 tháng đầu năm 2017, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã huy động hơn 100 tổ chức, cá nhân ủng hộ được 2,1 tỷ đồng, hỗ trợ trên 2 nghìn lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh tham gia các chương trình phẫu thuật mắt, tim bẩm sinh, sứt môi hàm ếch,.v.v. Những tấm lòng nhân ái đã tạo sự lan tỏa, chung tay của toàn xã hội vì trẻ em.

Tin, ảnh: MỘC LAN

 

.