Các học sinh nghi bị ngộ độc thực phẩm ở Mèo Vạc đang dần ổn định sức khỏe

Thứ Sáu, 11/03/2016, 09:54 (GMT+7)

BHG- Theo thông tin mới nhất của Trung tâm Y tế huyện Mèo Vạc, 45 em học sinh ở trường PTDTBT Tiểu học Niêm Sơn sau khi nhập viện tại Phòng khám Đa khoa khu vực xã Niêm Sơn do nghi bị ngộ độc thực phẩm hiện nay sức khỏe đang dần ổn định.

Các y bác sĩ Phòng khám Đa khoa khu vực Niêm Sơn điều trị, chăm sóc cho các em học sinh nghi bị ngộ độc thực phẩm.
Các y bác sĩ Phòng khám Đa khoa khu vực Niêm Sơn điều trị, chăm sóc cho các em học sinh nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Như đã thông tin, ngay sau khi nhận được tin báo một số em học sinh trường PTDTBT Tiểu học Niêm Sơn có dấu hiệu bất thường về sức khỏe, nghi do bị ngộ độc thực phẩm, Trung tâm Y tế huyện đã thành lập Đoàn công tác do Giám đốc Trung tâm Y tế huyện phụ trách, tiến hành điều tra tại Trường tiểu học xã Niêm Sơn. Được biết, vào chiều ngày 8.3, có một số em học sinh có biểu hiện đau đầu. Đến chiều ngày 9.3, sau khi ăn bữa chiều tại bếp ăn tập thể, đồng loạt các em học sinh có biểu hiện đau đầu, sốt, buồn nôn và có một số em  đã bị nôn kèm theo đau bụng, đi ngoài. Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, nhà trường đã đưa các em đi Phòng khám Đa khoa khu vực xã Niêm Sơn để khám và điều trị. Tính đến chiều ngày 10.3, có 45 em học sinh bị mắc; sau khi được điều trị, tình trạng sức khỏe của các em dần trở lại bình thường.

Ngay khi nắm được thông tin, Sở Y tế cũng đã thành lập Tổ công tác gồm các bác sỹ Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh lên trực tiếp nắm tình hình, xác minh nguyên nhân, lấy mẫu bệnh phẩm và chỉ đạo các biện pháp khử trùng tiêu độc tại chỗ. Các đơn vị y tế huyện phối hợp với nhà trường tiến hành lấy mẫu thực phẩm để xét nghiệm; tiến hành khám, điều trị tích cực những trường hợp mắc; theo dõi những học sinh còn lại. Đồng thời, tuyên truyền cho các cháu cách phòng chống ngộ độc thực phẩm và cách phát hiện khi có dấu hiệu nghi ngờ ngộ độc; xử lý khử khuẩn dụng cụ chế biến, bát đũa; phun khử trùng tẩy uế tại bếp ăn tập thể, khu vực vệ sinh, phòng ở của nhà trường; phân công cán bộ trực tiếp theo dõi, giám sát tại địa bàn để nắm bắt tình hình ngộ độc để kịp thời khống chế và khắc phục...

HẢI ĐĂNG

.