Hà Giang
Những hình ảnh đẹp cải tạo vườn tạp ở Thài Phìn Tủng Những hình ảnh đẹp cải tạo vườn tạp ở Thài Phìn Tủng
BHG - Thực hiện Chương trình cải tạo vườn tạp, thời gian qua người dân huyện Đồng Văn đã tận dụng và phát huy tốt nhiều diện tích vườn đồi. Trồng gừng xen canh dưới tán lê là một cách làm được người dân ở thôn Khí Lé, xã Thài Phìn Tủng áp dụng. Sau những ngày tháng vất vả lao động, mùa Xuân, khi những cành đào, cành lê bung sắc hoa cũng là lúc bà con người Mông thu hoạch những khóm gừng già thơm để xuất ra thị trường. Cải tạo vườn tạp không chỉ là việc trồng những cây trồng mới, mà còn là cách người dân biết phát huy tối đa hiệu quả canh tác trên cùng một diện tích để tăng thêm thu nhập.
Xem theo ngày
Mảnh vườn trù phú của lão nông Hoàng Thế Diện
10:10, 29/10/2022
BHG - Bốn mùa trong năm, mảnh vườn trồng rau của gia đình ông Hoàng Thế Diện, thôn Nà Tiềng, xã Niêm Sơn (Mèo Vạc) luôn tốt tươi, mang lại nguồn thu cho gia đình ông mỗi năm gần 150 triệu đồng. Đây là kết quả bước đầu sau khi ông thực hiện cải tạo vườn tạp (CTVT) theo tinh thần Nghị quyết 05 của Tỉnh ủy. Mô hình trồng rau của gia đình ông được đánh giá là tiêu biểu của xã Niêm Sơn đến thời điểm này
Hội viên phụ nữ giúp hộ nghèo tăng thu nhập trên những mảnh vườn
20:03, 03/10/2022
BHG - Thực hiện cải tạo vườn tạp (CTVT) các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ có nhiều hoạt động ý nghĩa giúp đỡ các gia đình phụ nữ khó khăn, vùng dân tộc thiểu số biết cách quy hoạch, phát triển kinh tế vườn. Sau một thời gian thực hiện, những mảnh vườn xanh tốt, đảm bảo dinh dưỡng đã xuất hiện tại nhiều nơi trên địa bàn tỉnh, góp phần nâng cao đời sống hội viên.
9 tháng, toàn tỉnh có 1.349 hộ cải tạo vườn tạp
14:29, 03/10/2022
BHG - Thực hiện Nghị quyết số 05 của BCH Đảng bộ tỉnh và Kế hoạch số 55 của UBND tỉnh về Cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ, tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025, trong 9 tháng năm 2022, toàn tỉnh có 1.349 hộ thực hiện cải tạo vườn tạp.
Cải tạo vườn tạp thành vườn kinh tế
10:45, 17/08/2022
BHG - Bằng cách làm cụ thể, sáng tạo, chương trình cải tạo vườn tạp (CTVT) được các hộ dân trên địa bàn huyện Quang Bình tích cực tham gia. Đặc biệt, ở một số xã còn xây dựng thành thôn kiểu mẫu, vườn mẫu trong CTVT, hình thành mối liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, giúp người dân tiếp cận thị trường, tăng thu nhập và giảm nghèo bền vững.
Những mảnh vườn xanh màu no ấm
18:43, 15/08/2022
BHG - Sau gần 2 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 05 của BCH Đảng bộ tỉnh về cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ, đến nay những mảnh vườn tạp canh tác kém hiệu quả trước đây trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì đã được thay thế bởi màu xanh tươi tốt của những vườn rau, cây ăn quả, tô thêm những gam màu xanh no ấm cho cuộc sống của đồng bào.
Thanh niên Nguyễn Văn Toản đi đầu cải tạo vườn tạp
16:06, 18/07/2022
BHG - Phát huy tính xung kích của tuổi trẻ, dám nghĩ, dám làm, anh Nguyễn Văn Toản, sinh năm 1988, tổ 11, thị trấn Việt Lâm (Vị Xuyên) trở thành tấm gương đi đầu trong thực hiện chương trình cải tạo vườn tạp tại địa phương.
Hội LHPN tỉnh ra quân cải tạo vườn tạp
08:04, 10/07/2022
BHG - Ngày 9.7, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức ra quân cải tạo vườn tạp tại xã Tân Bắc, huyện Quang Bình. Tham dự có: Đồng chí Chu Thị Ngọc Diệp, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đại diện hội LHPN xã Tân Bắc và đông đảo hội viên phụ nữ.
Khởi sắc bức tranh nông nghiệp Bắc Quang
10:04, 06/07/2022
BHG - Bắc Quang là huyện động lực của tỉnh, thế mạnh lớn nhất của huyện Bắc Quang là sản xuất Nông lâm nghiệp. Và thấm nhuần lời dạy của Bác khi người lên thăm Hà Giang, mỗi địa phương của huyện Bắc Quang đã và đang tạo ra những sinh khí mới trong sản xuất nông nghiệp, tạo thương hiệu cho nông sản địa phương, đưa nông nghiệp của huyện trở thành nông nghiệp xanh, nông nghiệp bền vững.
Nhiều mô hình cải tạo vườn tạp hiệu quả ở thành phố Hà Giang
11:16, 10/04/2022
BHG - “Đời sống vật chất và tinh thần của người dân được cải thiện; năng suất, chất lượng nhiều loại cây trồng, vật nuôi được nâng lên; xây dựng và nhân rộng nhiều mô hình sản xuất hiệu quả; liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm giữa nông dân với các doanh nghiệp có tiến triển tốt, tạo thuận lợi cho tiêu thụ nông sản và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp; cảnh quan môi trường nông thôn có nhiều chuyển biến rõ nét... Đó là những thành quả bước đầu mà Chương trình cải tạo vườn tạp (CTVT) mang lại, với nhiều cách làm hay, sáng tạo góp phần huy động nguồn lực cho việc phát triển kinh tế và xây dựng tiêu chí Nông thôn mới nâng cao…” - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đào Quang Diệu khẳng định.
Xanh mảnh vườn, tươi màu no ấm
15:18, 06/04/2022
BHG - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận cao của các tầng lớp nhân dân, Nghị quyết 05 của BCH Đảng bộ tỉnh về cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ đã thực sự đi vào cuộc sống. Khắp các xã, thôn vùng sâu, xa của tỉnh, màu xanh tươi tốt của những vườn rau, cây ăn quả đã thay thế cho mảnh vườn tạp canh tác kém hiệu quả trước đây, tô thêm những gam màu xanh mới cho cuộc sống.
Kho K64 hưởng ứng hiệu quả chương trình cải tạo vườn tạp
15:09, 27/03/2022
BHG - Thực hiện Nghị quyết 05 của BCH Đảng bộ tỉnh về cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ để tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2021 - 2025. Cùng với địa phương cũng như các đơn vị LLVT trong tỉnh. Kho K64, Bộ CHQS tỉnh Hà Giang đã và đang tích cực triển khai đẩy nhanh tiến độ, tích cực cải tạo vườn tạp giúp người dân thoát nghèo bền vững.
Yên Minh linh hoạt cải tạo vườn tạp
18:57, 24/03/2022
BHG - Theo Nghị quyết 05 của BCH Đảng bộ tỉnh và Đề án cải tạo vườn tạp (CTVT) của tỉnh, giai đoạn 2021 – 2025 toàn tỉnh phấn đấu cải tạo 6.500 vườn tạp, trong đó huyện Yên Minh cải tạo ít nhất 270 vườn (100 vườn của hộ nghèo, 170 vườn hộ cận nghèo). Với sự vào cuộc quyết liệt và cách làm linh hoạt, hết năm 2021 toàn huyện đã có 342 hộ CTVT.
Những mầm xanh trên miền đá Sính Lủng
13:13, 21/03/2022
BHG - Sự khó khăn, khắc nghiệt về khí hậu, địa hình nơi Cao nguyên đá huyện Đồng Văn đã ảnh hưởng đến tập quán canh tác của đồng bào các dân tộc nơi đây. Nhưng với sự cần cù, chăm chỉ, những người nông dân đã giúp “núi đá nở hoa”. Đặc biệt, sau khi tỉnh phát động Chương trình cải tạo vườn tạp, tạo sinh kế cho người dân, dưới sự định hướng của cấp ủy, chính quyền địa phương người dân các thôn, xã vùng cao đã tích cực, chủ động cải tạo đất, đá. Nhờ đó, đã tạo ra những mảnh vườn đầy sức sống với những mầm non đang mạnh mẽ vươn mình trên đá xám.
 Hiệu quả kép từ Nghị quyết 05
11:07, 15/03/2022
BHG - Ngoài mục tiêu tăng thu nhập cho người dân, giảm nghèo bền vững, hàng nghìn mảnh vườn sau cải tạo còn giúp thay đổi tư duy sản xuất của nông dân, góp phần xây dựng Nông thôn mới, bảo vệ môi tường, tạo cảnh quan sạch - đẹp, ứng dụng KHKT và liên kết sản xuất, hình thành vùng sản xuất nông nghiệp hàng hoá tập trung, nâng giá trị thu nhập trên đơn vị diện tích đất canh tác và tạo phong trào thi đua lao động sản xuất sôi nổi, rộng khắp.