Hoàng Su Phì tổ chức Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ II

Thứ Năm, 23/10/2014, 09:51 (GMT+7)

HGĐT- Ngày 22.10, huyện Hoàng Su Phì tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần II, năm 2014. Tới dự có lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh, các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện cùng 150 đại biểu đại diện cho trên 64 nghìn đồng bào là người dân tộc thiểu số (DTTS) trong huyện.Lãnh đạo huyện trao Giấy khen cho tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc.


Trong những năm qua, công tác dân tộc trên địa bàn huyện luôn được các cấp ủy, chính quyền quan tâm, chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển KT – XH, làm cơ bản thay đổi diện mạo vùng nông thôn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; tạo điều kiện cho đồng bào dân tộc phát huy nội lực vươn lên, xóa đói, giảm nghèo. Các chương trình, chính sách đối với đồng bào DTTS, vùng đặc biệt khó khăn cũng được thực hiện kịp thời, có hiệu quả, cơ sở hạ tầng được đầu tư khang trang, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân, tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 32,33% (cuối năm 2013). Tại Đại hội, nhiều đại biểu tham luận về kinh nghiệm trong phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội vùng đồng bào dân tộc; củng cố phát triển hệ thống chính trị và đảm bảo QP – AN tại cơ sở; nâng cao trình độ dân trí và mức thụ hưởng văn hóa của đồng bào, gìn giữ bản sắc văn hóa của từng dân tộc… Đại hội cũng đề ra những nhiệm vụ, giải pháp công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc giai đoạn 2014 – 2019; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

 

Nhân dịp này, 21 tập thể và 72 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc giai đoạn 2009 – 2014.


TIẾN LÂM
.