Đại hội Chi hội văn học nhiệm kỳ 2015-2020

Thứ Năm, 25/09/2014, 08:41 (GMT+7)

HGĐT - Chiều 24.9, Chi hội Văn học, Hội Văn học nghệ thuật Hà Giang đã tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đến dự Đại hội có các đồng chí lãnh đạo Hội Văn học nghệ thuật tỉnh; đại diện các chi hội chuyên ngành của Hội và toàn thể hội viên Chi hội văn học, Hội Văn học nghệ thuật Hà Giang.Đồng chí Bàn Thị Ba, Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội.


Nhiệm kỳ qua, nhiều hội viên Chi hội Văn học đã tích cực tham gia sáng tạo tác phẩm, tham gia các cuộc thi toàn quốc, khu vực và của tỉnh đạt chất lượng và đoạt giải. Nhiều hội viên thường xuyên có tác phẩm tham dự tài trợ hoàn thiện và xuất bản; có tác phẩm dự xét thưởng ở T.Ư và tỉnh; tích cực đóng góp cho Tạp chí Văn nghệ Hà Giang, Báo Hà Giang, một số tập san trong tỉnh và nhiều báo, tạp chí trong cả nước. Từ 2011 đến 2014 Chi hội đã có 2.248 tác phẩm văn, thơ gửi về toàn soạn; 1.500 tác phẩm văn, thơ, song ngữ, lý luận phê bình, sưu tầm và nghiên cứu văn nghệ dân gian, tin văn nghệ… được đăng tải trên 60 số tạp chí. Nhiệm kỳ qua, nhiều tác giả đoạt được nhiều giải thưởng ở tỉnh, khu vực và Trung ương. Từ nguồn quỹ của Chính phủ và Đề án 2013, Hội Văn học nghệ thuật đã hỗ trợ chi hội xuất bản 24 đầu sách; 50 tác giả - tác phẩm được xét tài trợ hoàn thiện tác phẩm; nhiều lượt hội viên được cử đi các trại sáng tác của Trung ương… Phát huy kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ 2015 – 2020, Chi hội Văn học tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động; theo dõi, rà soát, củng cố, kiện toàn chi hội về số lượng và nâng cao chất lượng hoạt động; chú trọng phát hiện, phát triển hội viên mới, bồi dưỡng các hội viên trẻ…

 

Đại hội cũng đã bầu 5 đồng chí vào Ban Thư ký khóa mới, bầu Chi Hội trưởng, bầu 1 đồng chí tham gia BCH Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh.


An Dương
.