123
Đại sứ quán Hungary tại Việt Nam khảo sát Dự án cấp nước sinh hoạt thôn Phố Mì, xã Tả Lủng (Mèo Vạc) - Báo Hà Giang điện tử

Đại sứ quán Hungary tại Việt Nam khảo sát Dự án cấp nước sinh hoạt thôn Phố Mì, xã Tả Lủng (Mèo Vạc)

Thứ Sáu, 16/06/2017, 11:35 (GMT+7)

BHG- Tiếp tục chương trình chuyến thăm và làm việc tại Hà Giang, chiều 15.6, đoàn Đại sứ quán Hungary tại Việt Nam do ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ory Csaba và phu nhân đã đến khảo sát Dự án cấp nước sinh hoạt thôn Phố Mì, xã Tả Lủng (Mèo Vạc). Đón tiếp và làm việc với đoàn có lãnh đạo Sở Ngoại vụ và lãnh đạo huyện Mèo Vạc.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ory Csaba khảo sát sơ đồ Dự án cấp nước sinh hoạt thôn Phố Mì, xã Tả Lủng, huyện Mèo Vạc.
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ory Csaba khảo sát sơ đồ Dự án cấp nước sinh hoạt thôn Phố Mì, xã Tả Lủng, huyện Mèo Vạc.

Đoàn đã đến thăm, khảo sát thực tế địa điểm thôn Phố Mì được huyện Mèo Vạc lựa chọn để xây dựng Dự án cấp nước sinh hoạt cho các xã Tả Lủng, Pả Vi và thị trấn Mèo Vạc. Theo đó, Dự án có quy mô thiết kế xây dựng trên diện tích 4,7 ha, bao gồm: Bể chứa nước sạch, nhà máy xử lý nước thải, hệ thống đường ống dẫn nước được thu hồi từ các nguồn Tò Đú, Sán Tớ, Tả Ván, Thế Kỷ, Phố Mì... với kinh phí dự kiến hơn 200 tỷ đồng. Nếu được đầu tư xây dựng, công trình sẽ cung cấp, đáp ứng tốt nhu cầu nước sinh hoạt phục vụ cho nhân dân tại các xã Tả Lủng, Pả Vi và thị trấn Mèo Vạc, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân địa phương.

Phát biểu tại buổi làm việc, ngài đại sứ Ory Csaba đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu vươn lên của nhân dân các dân tộc huyện Mèo Vạc. Đồng thời chia sẻ với những khó khăn về thiếu nước sinh hoạt, thiếu đất sản xuất của người dân nơi đây. Qua chuyến khảo sát thực tế, ngài đại sứ sẽ xem xét, báo cáo đề xuất với Chính phủ Hungary hỗ trợ sử dụng nguồn vốn vay ODA cho Việt Nam và cử chuyên gia sang khảo sát để xây dựng phương án giúp đỡ huyện Mèo Vạc triển khai thành công dự án này trong thời gian tới.

Quỳnh Lưu

.