Đức-Bayern cần thắng để lấy lại tự tin

Thứ Sáu, 23/03/2018, 10:52 (GMT+7)

Cụ thể hơn là nhóm sao Bayern trong thành phần ĐT Đức đang khao khát một chiến thắng trước Tây Ban Nha đêm nay hòng khôi phục lòng tự tin của mình trước các đội bóng của xứ đấu bò.

Đành rằng việc đối chiếu giữa đội tuyển và CLB không tránh khỏi khập khiễng, khiên cưỡng. Nhưng một chiến thắng ở cấp độ đội tuyển cũng sẽ có ý nghĩa giải tỏa tâm lý đáng kể cho nhóm sao Đức-Bayern này.

Có tới 7 cầu thủ thuộc biên chế Bayern được HLV Joachim Loew triệu tập lần này. 4 người trong số đó gồm Thomas Mueller, Mats Hummels, Jerome Boateng và Joshua Kimmich đã phải ôm quá nhiều ký ức đớn đau trước các đội bóng Tây Ban Nha. Cả 4 mùa liên tiếp gần đây (tính từ sau khi Bayern vô địch Champions League 2012/13), Bayern đều phải dừng bước ở Champions League trước các đại diện của xứ đấu bò (2 lần trước Real, một lần trước Barcelona và một lần trước Atletico).

Tính chung tỷ số đối đầu giữa các đại diện Đức và đại diện Tây Ban Nha ở Champions League ở 4 mùa gần đây đang là 10-0 nghiêng về phía xứ đấu bò. Không quá chút nào nếu nói rằng các CLB Đức nói chung và đặc biệt là Bayern nói riêng thời gian gần đây đã bị tổn thương quá nhiều trước các CLB Tây Ban Nha.

Mùa này, Bayern sắp sửa đối đầu Sevilla tại Champions League. 2 đại gia Tây Ban Nha, Real và Barca vẫn còn nguyên ở đấu trường danh giá nhất châu Âu. Bayern muốn chinh phục chức vô địch Champions League mùa này khó mà tránh khỏi kịch bản “phải bước qua xác Tây Ban Nha”.

Đội hình Tây Ban Nha hiện tại vẫn quy tụ nhiều sao Real và Barca. Sắp tới họ có lại giáp mặt dàn sao Đức-Bayern ở Champions League hay không chưa rõ. Chỉ biết là đụng độ đêm nay, dàn sao Đức-Bayern cứ quyết chiến quyết thắng để gỡ gạc danh dự và khôi phục tự tin cái đã.

Theo bongdaplus

.