123
Quầy hàng "quần áo miễn phí" ấm lòng bệnh nhân nghèo - Báo Hà Giang điện tử

Quầy hàng "quần áo miễn phí" ấm lòng bệnh nhân nghèo

Thứ Sáu, 13/10/2017, 13:55 (GMT+7)

BHG - Vừa qua, chúng tôi có dịp đến thăm và tìm hiểu gia đình bà Phạm Thị Nái, địa chỉ nhà số 60, đường Minh Khai, tổ 9, phường Minh Khai, thành phố Hà Giang - chủ quầy hàng quần áo phát miễn phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân nghèo. Tiếng lành đồn xa, bà được các gia đình và cá nhân ở thành phố Hà Giang có lòng hảo tâm mang quần áo đến nhờ bà phát miễn phí cho các bệnh nhân nghèo tại 2 bệnh viện Đa Khoa tỉnh và Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Hà Giang.

Quầy hàng “quần áo” miễn phí của bà Phạm Thị Nái.
Quầy hàng “quần áo” miễn phí của bà Phạm Thị Nái.

Với tình yêu thương những người ốm đau, bệnh tật từ trẻ em đến người già phải nằm viện chữa bệnh, đa số họ là những người sống ở vùng nông thôn có hoàn cảnh rất khó khăn, quần áo không đủ mặc; mặc dù đã 72 tuổi, sức yếu nhưng bà Phạm Thị Nái luôn có tấm lòng nhân ái giúp đỡ người nghèo, bằng cách huy động thu gom quần áo của các gia đình không sử dụng để tặng cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân nghèo. Không chỉ vậy, bà còn sắp xếp, phân loại, nhờ thợ may, may lại những chỗ quần áo tuột chỉ, khâu cúc cho hoàn thiện để bệnh nhân có thể mặc được ngay.

Nhân dịp Tết Trung thu vừa qua, Câu lạc bộ Sống để yêu thương Nhà hàng Chay Tâm Sen - Hà Nội đã phối hợp với Cục Thuế tỉnh Hà Giang tặng 200 suất quà quần áo cho học sinh và người nghèo. Nhận được ý kiến đề xuất của chị Hoàng Thị Hoa, công chức Phòng Hành chính Quản trị Tài vụ Ấn chỉ Cục thuế tỉnh (con bà Phạm Thị Nái) và được sự nhất trí của lãnh đạo Cục Thuế, chị Hoa đã nhận 100 suất quà quần áo giúp mẹ, để tặng cho những bệnh nhân nghèo đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa Khoa và Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh.

Sau khi nhận 100 suất quà, bà Phạm Thị Nái đã cảm ơn lãnh đạo Cục Thuế tỉnh và Câu lạc bộ sống để yêu thương Nhà hàng Chay Tâm Sen - Hà Nội đã quan tâm bằng tất cả tấm lòng và tình yêu thương của cán bộ, công chức 2 đơn vị đối với những bệnh nhân nghèo. Qua đây, bà cũng mong muốn các gia đình và cá nhân có lòng nhân ái gửi tặng tấm áo nghĩa tình cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Những phần quà tuy nhỏ bé, nhưng chứa chan tình thương yêu được gửi gắm trong đó. Bà thay mặt những tấm lòng từ thiện, tặng cho những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, giúp người bệnh có thêm niềm vui và nghị lực trong cuộc sống. Điện thoại liên hệ: chị Huế:  0163 370 4849.

Bài, ảnh: Đỗ Văn Tân

(Cục Thuế  tỉnh)

 

.