Hà Giang

Tổng kết 5 năm thực hiện Quy chế phối hợp đảm bảo ANTT lĩnh vực GD - ĐT

14:45, 02/04/2021

BHG - Vừa qua, Công an tỉnh phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo (GD – ĐT) tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Quy chế phối hợp (QCPH) đảm bảo ANTT lĩnh vực GD - ĐT.

Lãnh đạo Công an tỉnh trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Quy chế.
Lãnh đạo Công an tỉnh trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Quy chế.

Trong 5 năm qua, hai đơn vị đã tập trung chỉ đạo, quán triệt triển khai thực hiện nghiêm túc QCPH đến cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, nhằm đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm vi phạm pháp luật trong lĩnh vực GD – ĐT. Sở GD – ĐT đã chủ động phối hợp chặt chẽ với Công an tỉnh trong công tác bảo vệ chính trị nội bộ, thường xuyên tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị, quán triệt, triển khai nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, văn bản chỉ đạo của các bộ, ngành về công tác bảo vệ chính trị nội bộ. Phối hợp tổ chức tập huấn cho lực lượng bảo vệ chuyên trách, bán chuyên trách của các cơ quan, đơn vị thuộc ngành GD – ĐT, đảm bảo đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, thực tiễn công tác. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã được hai đơn vị phối hợp thực hiện hiệu quả, xây dựng triển khai nhiều mô hình về ANTT trong các nhà trường, cơ quan quản lý giáo dục, nhiều mô hình đã phát huy hiệu quả giữ gìn ANTT. Phối hợp tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, thông báo phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm cho các cơ quan quản lý giáo dục, các cơ sở giáo dục với nội dung, hình thức đa dạng, phong phú, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, học sinh trong việc chấp hành pháp luật…

Tại hội nghị, hai đơn vị đã ký kết QCPH trong công tác đảm bảo ANTT lĩnh vực GD – ĐT, giai đoạn 2021 - 2025. Lãnh đạo Công an tỉnh và Sở GD – ĐT đã trao tặng Giấy khen cho 9 tập thể, 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện QCPH, giai đoạn 2016 – 2020.

Tin, ảnh: Phương Thúy (Công an tỉnh)


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Viết tiếp bài ca mở đường trên biển - Kỳ cuối: Nghĩa tình quân dân vùng dịch

BHG - Đóng quân ở thành phố Thủ Đức (trực thuộc Thành phố Hồ Chí Minh), trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước. Từ tháng 4.2021, đây là địa bàn trọng điểm của Thành phố Hồ Chí Minh về dịch bệnh Covid-19, nên nguy cơ lây nhiễm vào đơn vị rất cao. Cùng với các lực lượng Quân đội, Lữ đoàn 125 là một trong những đơn vị tích cực tham gia cùng cả nước trong công cuộc chống dịch bệnh Covid-19.

31/10/2020
Công an thành phố Hà Giang chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

BHG - Ngay sau khi địa bàn thành phố xuất hiện ca nhiễm Covid-19, Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an thành phố Hà Giang bố trí lực lượng, triển khai nhiều chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh tại các khu vực có ca nhiễm F0.

30/10/2020
Viết tiếp bài ca mở đường trên biển - Kỳ I: Xứng đáng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân

BHG - Phát huy truyền thống 60 năm "Đường Hồ Chí Minh trên biển" - con đường đi vào huyền thoại - lớp lớp cán bộ, chiến sỹ (CBCS) Lữ đoàn 125 (Vùng 2 Hải quân) đã và đang tiếp tục tô thắm thêm những trang sử "Đoàn tàu không số" anh hùng; đoàn kết một lòng, ra sức học tập, rèn luyện, xây dựng Lữ đoàn vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. 

29/10/2020
Chính sách hậu phương quân đội góp phần nâng cao chất lượng tuyển quân

BHG - Với những chính sách hậu phương quân đội phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế của từng địa phương nên trong những năm qua, chương trình tặng bò giống cho quân nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ở huyện Mèo Vạc, huyện Xín Mần và chương trình cho vay vốn không lãi suất để phát triển kinh tế ở huyện Quang Bình đã tạo sinh kế, trao chìa khóa để quân nhân thoát nghèo bền vững, từ đó thúc đẩy ý thức trách nhiệm của công dân trong thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự và nâng cao chất lượng tuyển quân hàng năm.

28/10/2020