Bản Díu hoàn thành các công trình chào mừng đại hội Đảng

Thứ Tư, 01/04/2020, 14:37 (GMT+7)

BHG - Tận dụng các nguồn lực, phát huy sức mạnh đại đoàn kết trong nhân dân, thời gian qua, xã Bản Díu (Xín Mần) đã tích cực triển khai và hoàn thành 2 công trình dân sinh trước thềm đại hội Đảng bộ xã.

Điểm trường thôn Quán Thèn.
Điểm trường thôn Quán Thèn.

Ngay sau khi có chỉ đạo của Huyện ủy, Đảng ủy xã Bản Díu đã họp và thống nhất đăng ký 2 công trình chào mừng đại hội Đảng các cấp. Thiết thực thi đua lập thành tích, xã huy động các nguồn lực kết hợp với việc phát huy tốt công tác xã hội hóa; trong đó, huy động nguồn quyên góp, ủng hộ của cán bộ, công chức và các tổ chức, doanh nghiệp để xây mới điểm trường thôn Quán Thèn. Với quy mô 3 phòng học, phòng lưu trú cho giáo viên, bếp ăn; sau hơn 3 tháng triển khai, điểm trường đã được hoàn thành với tổng kinh phí hơn 350 triệu đồng. Cô giáo Đặng Thị Duyên, Hiệu trưởng Trường Mầm non Bản Díu chia sẻ: Điểm trường nằm cách xa trung tâm xã, có 50 học sinh Mầm non và Tiểu học, chủ yếu là con em đồng bào dân tộc La Chí. Trước đây, do điều kiện khó khăn nên điểm trường phải mượn nhà văn hóa thôn. Sau khi được xã triển khai xây dựng, bà con trong thôn phấn khởi và đồng tình ủng hộ.

Bên cạnh đó, tuyến đường liên thôn Ngam Lin đi tỉnh lộ 177 được xã lựa chọn thực hiện và hoàn thành trước ngày diễn ra đại hội Đảng bộ xã. Tuyến đường dài 4,7 km, rộng 4 m được mở mới với sự chung tay đoàn kết của toàn thể nhân dân. Trưởng thôn Ngam Lin, Vương Tiến Chương cho biết: Trước đây, con đường này chỉ là một lối mòn nên đi lại vất vả lắm. Người dân phải đi bộ hoặc đi xe máy mất thời gian khá lâu mới chở được hàng hóa đi bán. Hiện tại, thôn Ngam Lin có 156 hộ, trong đó có 57 hộ nghèo; việc hoàn thiện tuyến đường cũng là một trong những mục tiêu xây dựng Nông thôn mới của xã năm 2020.

Đồng chí Tẩn Văn Đức, Bí thư Đảng ủy xã Bản Díu, cho biết: Cùng với việc thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển KT – XH, để chào mừng đại hội Đảng các cấp, xã đã phát động phong trào thi đua lập thành tích và xây dựng 2 công trình chào mừng. Các công trình được hoàn thành thể hiện sự đồng lòng, đồng thuận trong nhân dân, tạo niềm tin vững chắc vào sự lãnh đạo của Đảng trong sự phát triển KT – XH của địa phương.

Bài, ảnh: Văn Long

.