Hà Giang

Người dùng xe BMW sẽ có thể chuyển làn đường chỉ bằng một cái liếc mắt

16:17, 05/02/2024

Công nghệ mới được giới thiệu của BMW sẽ giúp chủ phương tiện chuyển làn đường chỉ bằng một ánh mắt.

Sau khi thông báo về việc ra mắt các mẫu i5 xDrive40 và xe plug-in hybrid 550e xDrive thuộc dòng 5-Series mới tại Bắc Mỹ vào mùa xuân năm nay, BMW đã xác nhận rằng họ sẽ nâng cấp công nghệ cho các xe thuộc dòng cũ trong năm 2024.

Xe BMW sẽ có tính năng chuyển làn bằng ánh mắt

Trong lần nâng cấp này, BMW tập trung vào hệ thống hỗ trợ lái xe Highway Assistant. Cụ thể, BMW sẽ bổ sung tính năng Active Lane Change cho các sản phẩm facelift năm 2024, một tính năng trước đây chỉ có trên dòng 5-Series mới. Active Lane Change được mô tả là cho phép người lái thực hiện việc chuyển làn đường chỉ bằng một cái nhìn.

 

Đây là một tính năng đặc biệt, trước đây chỉ có trên dòng 5-Series mới của BMW. Active Lane Change được mô tả như hệ thống "đầu tiên trên thế giới" có khả năng gợi ý việc chuyển làn đường cho người lái.

Hệ thống này sẽ tự động đề xuất việc chuyển làn đường, người lái chỉ cần nhìn vào gương chiếu hậu theo hướng tương ứng mà xe sẽ rẻ. Active Lane Change sẽ tự động thực hiện phần còn lại. Người lái không cần phải xác nhận bằng cách sử dụng công tắc xi nhan, khác biệt so với một số hệ thống tự động chuyển làn của các hãng xe khác.

 

Để xác định hướng nhìn của người lái, Active Lane Change sử dụng một camera gắn sau vô lăng. Camera này cũng giúp kiểm soát sự tập trung của tài xế, đảm bảo rằng họ luôn chú ý quan sát đường đi.

Lộ trinh nâng cấp

Theo thông báo từ BMW, tính năng Active Lane Change - chuyển làn bằng mắt sẽ trước hết có sẵn trên các mẫu xe thuộc dòng 5-Series mới, sau đó sẽ được tích hợp vào mẫu iX vào tháng 3. Tiếp theo, tính năng này sẽ được đưa vào các mẫu thuộc dòng 7 Series, X5, X6 (trừ các mẫu M Competition) và X7 vào tháng 4 năm nay.

 

Hãng cũng thông báo rằng nhiều tính năng mới khác sẽ được giới thiệu trên các mẫu xe của họ trong năm 2024.Những nâng cấp này bao gồm tích hợp trợ lý giọng nói Siri của Apple trên các mẫu xe sử dụng hệ điều hành BMW 9, cập nhật ứng dụng My BMW với sự cải thiện ở chức năng bản đồ và tìm kiếm trạm sạc...

Theo Thể thao 24/7


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Cục Đăng kiểm đưa ra khuyến cáo 'nóng', chủ xe cần lưu ý những gì?
Cục Đăng kiểm Việt Nam đưa ra thông tin đáng chú ý trong thời điểm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đang cận kề.
31/01/2024
SUV điện VinFast VF 9 sắp chính thức tới tay khách hàng Mỹ
Dự kiến, mẫu SUV điện VinFast VF 9 sẽ chính thức được mở bán tại Mỹ trong quý 1/2024.
30/01/2024
Số L trên hộp số tự động ô tô có vai trò như thế nào?

Hộp số tự động là một trang bị quen thuộc trên các mẫu xe ô tô ngày nay. Trên hộp số tự động thường có các ký hiệu viết tắt "P, R, N, D, L". Trong lái xe hàng ngày, tài xế sẽ thường quen thuộc với các chức năng của 4 ký tự đầu tiên và đôi khi không biết chữ “L” trên bộ chọn số tượng trưng cho điều gì.

29/12/2023
Cận cảnh MG HS 2024 tại đại lý trước thềm ra mắt Việt Nam
Tại Việt Nam, MG HS phiên bản nâng cấp giữa vòng đời (facelift) sẽ cạnh tranh với các mẫu SUV hạng C như Mazda CX-5, Honda CR-V và Hyundai Tucson.
28/01/2024