Cục Đăng kiểm đưa ra khuyến cáo 'nóng', chủ xe cần lưu ý những gì?

11:20, 31/01/2024

Cục Đăng kiểm Việt Nam đưa ra thông tin đáng chú ý trong thời điểm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đang cận kề.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, năm 2024 lượng phương tiện đến kiểm định tại các đơn vị đăng kiểm sẽ tăng cao. Nhận định trên được đưa ra dựa trên số liệu thống kê phương tiện đến hạn kiểm định và tình hình hoạt động của các đơn vị đăng kiểm trong toàn quốc.

Chủ xe nên đăng kiểm ô tô vào tháng 2, 3 

Cán bộ Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 23.01S Hà Giang kiểm tra các quy trình kiểm định xe cơ giới. Ảnh: PV
Để giảm thiểu các thiệt hại không đáng có cho người dân và doanh nghiệp, Cục Đăng kiểm đề nghị hiệp hội vận tải thông báo tới các thành viên của hiệp hội, các doanh nghiệp vận tải và người sử dụng xe tận dụng thời điểm tháng 2, tháng 3/2024 khi lượng phương tiện đến kiểm định chưa tăng cao có thể đưa phương tiện đến kiểm định sớm hoặc phối hợp với đơn vị đăng kiểm để thực hiện việc nghiệm thu, kiểm định lại đối với một số trường hợp đã thi công cải tạo hoặc tự ý thi công cải tạo không đúng với Giấy chứng nhận kiểm định, Tem kiểm định đã được cấp trước ngày 15/2/2024.

Giải pháp tránh ùn tắc và tiết kiệm thời gian

Bên cạnh đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng đề nghị tuyên truyền tới các hiệp hội vận tải ô tô, logistics, chủ doanh nghiệp và chủ phương tiện thực hiện một số giải pháp tránh ùn tắc và tiết kiệm thời gian.

Cụ thể, các đơn vị chủ động kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa các hư hỏng (nếu có) của phương tiện trước khi đi kiểm định để tránh phương tiện có kết quả kiểm định không đạt phải khắc phục sửa chữa nhiều lần tạo thêm tình trạng ùn tắc, mất thời gian công sức không đáng có của chủ phương tiện, gây ảnh hưởng đến phương tiện khác và tạo thêm áp lực cho đơn vị đăng kiểm.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, năm 2024 lượng phương tiện đến kiểm định tại các đơn vị đăng kiểm sẽ tăng cao
Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, năm 2024 lượng phương tiện đến kiểm định tại các đơn vị đăng kiểm sẽ tăng cao. Ảnh: PV
Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo chủ xe nên đưa các phương tiện sắp đến hạn, đã đến hạn hoặc quá hạn đăng kiểm (đặc biệt là các phương tiện thuộc đối tượng đã được gia hạn kiểm định theo quy định tại Thông tư 8/2023) nên lựa chọn thời điểm kiểm định sớm, phù hợp như tháng 2, tháng 3 năm 2024.

"Chủ động khi trên đường về quê, đi công tác, du lịch, lấy hàng, giao hàng có thể vào bất kỳ đơn vị đăng kiểm nào tiện đường để kiểm định", đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam nhấn mạnh.

Theo Thể thao 24/7


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

SUV điện VinFast VF 9 sắp chính thức tới tay khách hàng Mỹ
Dự kiến, mẫu SUV điện VinFast VF 9 sẽ chính thức được mở bán tại Mỹ trong quý 1/2024.
30/01/2024
Số L trên hộp số tự động ô tô có vai trò như thế nào?

Hộp số tự động là một trang bị quen thuộc trên các mẫu xe ô tô ngày nay. Trên hộp số tự động thường có các ký hiệu viết tắt "P, R, N, D, L". Trong lái xe hàng ngày, tài xế sẽ thường quen thuộc với các chức năng của 4 ký tự đầu tiên và đôi khi không biết chữ “L” trên bộ chọn số tượng trưng cho điều gì.

29/12/2023
Sắp thay đổi mức thu phí sử dụng đường bộ cho tất cả các loại xe

Từ 1-2-2024, mức thu phí sử dụng đường bộ sẽ thay đổi theo quy định mới tại Nghị định 90/2023 vừa được ban hành. 

28/12/2023
Cận cảnh MG HS 2024 tại đại lý trước thềm ra mắt Việt Nam
Tại Việt Nam, MG HS phiên bản nâng cấp giữa vòng đời (facelift) sẽ cạnh tranh với các mẫu SUV hạng C như Mazda CX-5, Honda CR-V và Hyundai Tucson.
28/01/2024