Hà Giang

Trao giải cuộc thi “Sáng tạo sản phẩm từ rác tái chế”

09:30, 21/09/2023

BHG - Ngày 20.9, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Quang Bình phối hợp với Phòng Tài nguyên môi trường huyện tổ chức trao giải cuộc thi “Sáng tạo sản phẩm từ rác tái chế”. Đây là cuộc thi hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động nhằm tăng cường các hoạt động bảo vệ môi trường, xây dựng Nông thôn mới sáng, xanh, sạch, đẹp.

Các đại biểu tham quan các sản phẩm từ rác tái chế của các đội thi. Ảnh: Trung Hậu
Các đại biểu tham quan các sản phẩm từ rác tái chế của các đội thi. Ảnh: Trung Hậu

Cuộc thi “Sáng tạo sản phẩm từ rác tái chế” được Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Quang Bình phát động từ tháng 4.2023, thu hút 15 đội và 67 thí sinh của 15 xã, thị trấn tham gia. Các sản phẩm dự thi rất đa dạng, phong phú, qua đôi bàn tay khéo léo của chị em phụ nữ, những vỏ chai nhựa, túi nilon, vải bạt đã sử dụng được tái chế để tạo thành những đồ dùng hữu ích trong cuộc sống như: Túi xách, giỏ, rổ, rá, mẹt, quẩy tấu.

Lãnh đạo huyện Quang Bình trao giải Nhất cho đội thi của Hội Phụ nữ xã Bản Rịa
Lãnh đạo huyện Quang Bình trao giải Nhất cho đội thi của Hội Phụ nữ xã Bản Rịa

Bên cạnh việc sáng tạo ra các sản phẩm từ rác tái chế, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn huyện còn duy trì nhiều mô hình hay, cách làm thiết thực trong hạn chế rác thải nhựa, bảo vệ môi trường như: Tổ phụ nữ thu gom rác thải; tổ phụ nữ xách làn, quẩy tấu đi chợ; tổ phụ nữ thu gom, phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình. Từ đó, tuyên truyền, nâng cao nhận thức của hội viên phụ nữ và người dân thay đổi thói quen sử dụng đồ nhựa một lần bằng các sản phẩm thân thiện môi trường.

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức trao 1 giải nhất cho đội thi của Hội Phụ nữ xã Bản Rịa, trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 9 giải Khuyến khích và giải cho các sản phẩm có thiết kế đẹp, ấn tượng.

Mộc Lan


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Yên Minh nỗ lực khống chế dịch Bạch hầu
BHG - Yên Minh hiện đang là điểm nóng về dịch Bạch hầu. Tính hết ngày 18.9, huyện ghi nhận 11 ca mắc tại 5/18 xã, thị trấn. Nhằm nhanh chóng khống chế, dập tắt ổ dịch, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc, tử vong, huyện đang nỗ lực triển khai nhiều giải pháp quyết liệt trong khoanh vùng, cách ly, điều trị.
21/09/2023
Không chủ quan, lơ là với thiên tai
BHG - Theo báo cáo của Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai (PCTT) và tìm kiếm cứu nạn (TKCN) tỉnh, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra 10 đợt thiên tai, trong đó có 1 đợt hạn hán; 1 đợt rét đậm, rét hại; 8 đợt mưa lớn, dông lốc, sét. Thiên tai làm 4 người chết, trong đó có 2 người ở huyện Hoàng Su Phì do bị sạt lở đất; 2 người chết do sét đánh ở huyện Hoàng Su Phì và huyện Bắc Quang. Mưa lớn cũng đã làm 2 người ở huyện Hoàng Su Phì bị thương do sạt lở đất, 1 người ở huyện Mèo Vạc bị lũ cuốn.
21/09/2023
Đảng dẫn lối dân đi: Kỳ cuối - “Xây lầu thắng lợi trên nền nhân dân”
BHG - Thẳng thắn chỉ ra hạn chế, tìm rõ nguyên nhân và rút ra bài học kinh nghiệm để đưa ra các giải pháp chiến lược phù hợp với thực tiễn và nguyện vọng của nhân dân chính là cách Đảng bộ tỉnh tiếp tục đưa Nghị quyết 27 thấm sâu hơn vào đời sống đồng bào các dân tộc. Mặt khác, Đảng bộ tỉnh luôn xác định “dân là gốc”, hướng đến mục tiêu cuối cùng xây dựng cuộc sống ấm no cho nhân dân và để “xây lầu thắng lợi trên nền nhân dân”.
20/09/2023
Khoa Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa tỉnh xây dựng niềm tin nơi người bệnh
BHG - Những ngày vừa qua, thông tin các y, bác sĩ Khoa Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa tỉnh lần đầu tiên cứu sống thành công bệnh nhân người nước ngoài bị nhồi máu cơ tim cấp đã nhận được sự quan tâm của đông đảo quần chúng nhân dân. Thành công này thể hiện trình độ chuyên môn, sự nỗ lực không ngừng nghỉ của cán bộ, y, bác sĩ trong khoa cũng như tính hiệu quả, đúng đắn từ việc đầu tư các trang thiết bị tiên tiến phục vụ nhân dân của tỉnh và Bệnh viện.
20/09/2023