Hỏa hoạn thiêu rụi căn nhà của hộ dân xã Pả Vi

09:02, 12/01/2021

BHG - Vào khoảng 4 giờ 15 phút sáng 12.1, ngôi nhà của anh Đào Duy Khắc, thôn Pả Vi Thượng, xã Pả Vi (Mèo Vạc) bất ngờ bốc cháy; ngọn lửa thiêu rụi gần như toàn bộ tài sản của gia đình.

Hiện trường vụ cháy
Hiện trường vụ cháy

Nguyên nhân bước đầu được xác định do chập điện. Khi phát hiện cháy, người dân xung quanh đã hỗ trợ dập lửa; Công an huyện Mèo Vạc kịp thời có mặt sử dụng các phương tiện chữa cháy. Sau hơn 2 tiếng, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Được biết, chủ hộ kinh doanh hàng tạp hóa, sửa chữa xe máy, ước thiệt hại khoảng 700 triệu đồng. Rất may khi phát hiện cháy, các thành viên trong gia đình đã kịp chạy ra ngoài nên không gây thiệt hại về người.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, cấp ủy, chính quyền địa phương đã đến nắm tình hình; thăm hỏi, động viên gia đình khắc phục thiệt hại, sớm ổn định cuộc sống. Hiện trên địa bàn huyện Mèo Vạc thời tiết giá rét, các gia đình thường đốt củi sưởi ấm nên cần đề phòng nguy cơ cháy có thể xảy ra.

Tin, ảnh: HẢI ĐĂNG


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Hội nghị triển khai nhiệm vụ lao động, người có công và xã hội năm 2021

BHG - Sáng 11.1, Bộ Lao động TB&XH tổ chức hội nghị trực truyến toàn quốc nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2020 và 5 năm 2016 - 2020; định hướng phát triển giai đoạn 2021 - 2025; triển khai nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp năm 2021 trong lĩnh vực lao động, người có công và xã hội.

11/01/2021
Một du khách trượt chân ngã tại mỏm đá khu vực vách đá tử thần

BHG - Ngày 10.1, tại khu vực vách đá thần thuộc đèo Mã Pì Lèng, xã Pải Lũng (Mèo Vạc), một đoàn du khách đến thăm quan, chụp ảnh. Trong lúc trèo lên mỏm đá để chụp ảnh, một nam du thanh niên ở Sơn La không may trượt chân ngã xuống khe đá phía dưới. Du khách này đã bị rách đùi phải và xây sát nhiều vùng trên cơ thể.

11/01/2021
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng thăm, tặng quà tại tỉnh ta

BHG - Trong 2 ngày 9 và 10.1, đoàn công tác của Bộ Nội vụ do đồng chí Vũ Chiến Thắng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà các hộ gia đình nghèo trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

 

11/01/2021
Khánh thành Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ mặt trận Vị Xuyên - Minh Tân

BHG - Vừa qua, tại xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên đã khánh thành Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ mặt trận Vị Xuyên – Minh Tân. Dự khánh thành có Thiếu tướng Nguyễn Sơn Hà, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Cục Chính trị, Quân khu 2; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh Hà Giang; các sở, ban, ngành và hơn 600 cựu chiến binh thuộc các sư đoàn đã từng tham gia chiến đấu tại chiến trường Vị Xuyên.

 

11/01/2021