Huyện Bắc Quang có gần 2.500 hộ cải tạo vườn tạp Huyện Bắc Quang có gần 2.500 hộ cải tạo vườn tạp
BHG - Đó là kết quả ấn tượng được Ban Chỉ đạo chương trình Cải tạo vườn tạp (CTVT) huyện Bắc Quang tổng hợp, đánh giá chiều 24.5 tại Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết 05, ngày 1.12.2020 của BCH Đảng bộ tỉnh về CTVT, phát triển kinh tế vườn hộ, tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025. Dự hội nghị có đồng chí Trần Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng đoàn công tác số 07 của BTV Tỉnh ủy, phụ trách Đảng bộ huyện Bắc Quang; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; đại diện doanh nghiệp, các hộ dân CTVT điển hình trên địa bàn huyện.
Xem theo ngày
No ấm từ cải tạo vườn tạp
13:12, 27/04/2024
BHG - Những năm qua, dưới sự hỗ trợ của cấp ủy, chính quyền và ý chí vươn lên, sự cần cù, chịu thương chịu khó của bà con nông dân, nhiều mô hình cải tạo vườn tạp trên địa bàn huyện Đồng Văn đã và đang tiếp tục mang lại hiệu quả tích cực, góp phần cải thiện sinh kế, nâng cao thu nhập cho đồng bào các dân tộc trên vùng Cao nguyên đá. Từ những hộ nghèo, cận nghèo, chỉ đủ ăn, đủ mặc đến nay cuộc sống của nhiều gia đình đã ấm no hơn, người dân hăng hái cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tham gia xây dựng Nông thôn mới.
Cải tạo vườn tạp, vươn lên làm giàu
20:25, 12/03/2024

BHG - Từ những mảnh vườn tạp cho hiệu quả kinh tế thấp, nhờ chủ trương đúng đắn của tỉnh, nhiều hộ nông dân đã cải tạo thành những mô hình kinh tế tổng hợp gắn với ứng dụng KHKT vào sản xuất, mang lại nguồn thu nhập ổn định, từng bước vươn lên làm giàu trên chính đồng đất quê hương.

Nhiều hộ dân Đồng Tiến thoát nghèo từ cải tạo vườn tạp
11:31, 23/11/2023

BHG - Đồng Tiến là xã vùng III, nằm cách trung tâm huyện Bắc Quang 40 km, đường giao thông đi lại khó khăn. Địa phương có 4 dân tộc cùng sinh sống gồm Tày, Nùng, Dao, Mông; tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo còn cao. Bởi vậy, xã Đồng Tiến luôn đặt vấn đề giúp dân thoát nghèo là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt.

Chuyển vườn tạp thành “tấc vàng” ở Bắc Quang
08:41, 17/08/2023
BHG - Nếu như thời điểm trước năm 2020, nhiều vườn tạp trên địa bàn huyện Bắc Quang cho hiệu quả kinh tế thấp, thậm chí gây lãng phí tài nguyên đất thì nay chúng đã “hồi sinh” với năng suất, chất lượng cây trồng, vật nuôi được nâng lên; hình thành liên kết theo chuỗi giá trị, tạo thuận lợi cho tiêu thụ nông sản và ứng dụng khoa học, kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp.
Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vũ Mạnh Hà giám sát chương trình cải tạo vườn tạp tại huyện Mèo Vạc
19:30, 09/05/2023
BHG - Ngày 9.5, đoàn giám sát của BTV Tỉnh ủy do đồng chí Vũ Mạnh Hà, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát về kết quả thực hiện chương trình cải tạo vườn tạp tại huyện Mèo Vạc. 
Những hình ảnh đẹp cải tạo vườn tạp ở Thài Phìn Tủng
18:09, 28/02/2023
BHG - Thực hiện Chương trình cải tạo vườn tạp, thời gian qua người dân huyện Đồng Văn đã tận dụng và phát huy tốt nhiều diện tích vườn đồi. Trồng gừng xen canh dưới tán lê là một cách làm được người dân ở thôn Khí Lé, xã Thài Phìn Tủng áp dụng. Sau những ngày tháng vất vả lao động, mùa Xuân, khi những cành đào, cành lê bung sắc hoa cũng là lúc bà con người Mông thu hoạch những khóm gừng già thơm để xuất ra thị trường. Cải tạo vườn tạp không chỉ là việc trồng những cây trồng mới, mà còn là cách người dân biết phát huy tối đa hiệu quả canh tác trên cùng một diện tích để tăng thêm thu nhập.
Mảnh vườn trù phú của lão nông Hoàng Thế Diện
10:10, 29/10/2022
BHG - Bốn mùa trong năm, mảnh vườn trồng rau của gia đình ông Hoàng Thế Diện, thôn Nà Tiềng, xã Niêm Sơn (Mèo Vạc) luôn tốt tươi, mang lại nguồn thu cho gia đình ông mỗi năm gần 150 triệu đồng. Đây là kết quả bước đầu sau khi ông thực hiện cải tạo vườn tạp (CTVT) theo tinh thần Nghị quyết 05 của Tỉnh ủy. Mô hình trồng rau của gia đình ông được đánh giá là tiêu biểu của xã Niêm Sơn đến thời điểm này
Hội viên phụ nữ giúp hộ nghèo tăng thu nhập trên những mảnh vườn
20:03, 03/10/2022
BHG - Thực hiện cải tạo vườn tạp (CTVT) các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ có nhiều hoạt động ý nghĩa giúp đỡ các gia đình phụ nữ khó khăn, vùng dân tộc thiểu số biết cách quy hoạch, phát triển kinh tế vườn. Sau một thời gian thực hiện, những mảnh vườn xanh tốt, đảm bảo dinh dưỡng đã xuất hiện tại nhiều nơi trên địa bàn tỉnh, góp phần nâng cao đời sống hội viên.
9 tháng, toàn tỉnh có 1.349 hộ cải tạo vườn tạp
14:29, 03/10/2022
BHG - Thực hiện Nghị quyết số 05 của BCH Đảng bộ tỉnh và Kế hoạch số 55 của UBND tỉnh về Cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ, tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025, trong 9 tháng năm 2022, toàn tỉnh có 1.349 hộ thực hiện cải tạo vườn tạp.
Cải tạo vườn tạp thành vườn kinh tế
10:45, 17/08/2022
BHG - Bằng cách làm cụ thể, sáng tạo, chương trình cải tạo vườn tạp (CTVT) được các hộ dân trên địa bàn huyện Quang Bình tích cực tham gia. Đặc biệt, ở một số xã còn xây dựng thành thôn kiểu mẫu, vườn mẫu trong CTVT, hình thành mối liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, giúp người dân tiếp cận thị trường, tăng thu nhập và giảm nghèo bền vững.
Những mảnh vườn xanh màu no ấm
18:43, 15/08/2022
BHG - Sau gần 2 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 05 của BCH Đảng bộ tỉnh về cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ, đến nay những mảnh vườn tạp canh tác kém hiệu quả trước đây trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì đã được thay thế bởi màu xanh tươi tốt của những vườn rau, cây ăn quả, tô thêm những gam màu xanh no ấm cho cuộc sống của đồng bào.
Thanh niên Nguyễn Văn Toản đi đầu cải tạo vườn tạp
16:06, 18/07/2022
BHG - Phát huy tính xung kích của tuổi trẻ, dám nghĩ, dám làm, anh Nguyễn Văn Toản, sinh năm 1988, tổ 11, thị trấn Việt Lâm (Vị Xuyên) trở thành tấm gương đi đầu trong thực hiện chương trình cải tạo vườn tạp tại địa phương.
Hội LHPN tỉnh ra quân cải tạo vườn tạp
08:04, 10/07/2022
BHG - Ngày 9.7, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức ra quân cải tạo vườn tạp tại xã Tân Bắc, huyện Quang Bình. Tham dự có: Đồng chí Chu Thị Ngọc Diệp, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đại diện hội LHPN xã Tân Bắc và đông đảo hội viên phụ nữ.
Khởi sắc bức tranh nông nghiệp Bắc Quang
10:04, 06/07/2022
BHG - Bắc Quang là huyện động lực của tỉnh, thế mạnh lớn nhất của huyện Bắc Quang là sản xuất Nông lâm nghiệp. Và thấm nhuần lời dạy của Bác khi người lên thăm Hà Giang, mỗi địa phương của huyện Bắc Quang đã và đang tạo ra những sinh khí mới trong sản xuất nông nghiệp, tạo thương hiệu cho nông sản địa phương, đưa nông nghiệp của huyện trở thành nông nghiệp xanh, nông nghiệp bền vững.