Hà Giang

415 học sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT Chuyên Hà Giang

20:46, 09/06/2021

BHG - Trong 2 ngày 9-10.6, Trường THPT Chuyên Hà Giang tổ chức tuyển sinh vào lớp 10 các khối chuyên Toán, Lý, Hóa, Ngữ văn, tiếng Anh, Sinh học và Tin học.

Các thí sinh rửa tay xát khuẩn trước khi vào phòng thi
Các thí sinh rửa tay xát khuẩn trước khi vào phòng thi

Kỳ thi vào lớp 10 THPT Chuyên Hà Giang năm nay có 418 thí sinh trên địa bàn toàn tỉnh đăng ký dự thi, trong đó có mặt là 415 thí sinh dự thi. Chỉ tiêu của nhà trường tuyển sinh 7 lớp chuyên, mỗi lớp 35 học sinh và 1 lớp không chuyên 45 học sinh. Các lớp chuyên gồm: Toán, Lý, Hóa, Ngữ văn, tiếng Anh, Sinh học và Tin học. Tỷ lệ thí sinh đăng ký thi vào các lớp chuyên cũng có sự chệnh lệch, trong đó chuyên Văn là cao nhất với 72 thí sinh đăng ký, tiếp đến là chuyên Sinh 68 thí sinh; chuyên Hóa, chuyên Toán, chuyên Anh cùng có 66 thí sinh đăng ký. Môn có tỷ lệ thí sinh dự tuyển thấp nhất là Vật lý với 36 thí sinh.

Các thí sinh hoàn thành bài thi môn Ngữ văn vào chiều 9.6
Các thí sinh hoàn thành bài thi môn Ngữ văn vào chiều 9.6

Năm nay, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Hà Giang trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Các thí sinh đến dự thi đều được đội thanh niên tình nguyện của trường đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và rửa tay xát khuẩn trước khi vào phòng thi.

Theo kế hoạch, sáng 9.6 các thí sinh dự thi môn Ngữ văn, chiều thi Toán. Ngày mai 10.6, thí sinh sẽ thi các môn chuyên còn lại.

Tin, ảnh: Lê Lâm


Cùng chuyên mục

Hoàng Su Phì vào mùa "đánh thức" những thửa ruộng bậc thang

BHG - Sau những cơn mưa lớn đầu mùa hè, những thửa ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì được "đánh thức". Trên các hệ thống ruộng bậc thang được công nhận di tích Quốc gia nơi đây lại rộn ràng tiếng người hòa trong tiếng ve râm ran ngày hè.

31/05/2021
Ruộng bậc thang trong đời sống của đồng bào rẻo cao Hoàng Su Phì

BHG - Để có thể canh tác lúa nước trên địa hình đồi núi dốc, từ hàng trăm năm về trước, đồng bào các dân tộc sinh sống trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì đã sáng tạo, khai phá và hình thành nên những thửa ruộng bậc thang. Việc khai phá ruộng được nối tiếp qua nhiều thế hệ với những vốn tri thức dân gian riêng có được lưu truyền, bởi vậy với đồng bào rẻo cao Hoàng Su Phì, những thửa ruộng bậc thang không chỉ đơn thuần là nơi canh tác lúa mà là cả công trình nghệ thuật, là nơi lưu giữ những giá trị văn hóa, tín ngưỡng độc đáo của các dân tộc.

31/05/2021
Họp Hội đồng chung khảo Giải Báo chí tỉnh Hà Giang năm 2021

BHG - Chiều 9.6, Hội đồng chung khảo Giải Báo chí tỉnh Hà Giang năm 2021 tổ chức họp lần 2 thống nhất kết quả Giải Báo tỉnh năm 2021. Ban tổ chức Giải Báo chí tỉnh Hà Giang lần thứ XII, năm 2021 đã nhận được 93 tác phẩm báo chí lọt vào vòng chung khảo, là kết quả chấm chọn từ 127 tác phẩm của 4 hội đồng sơ khảo, gồm: Báo Hà Giang, Đài PT-TH tỉnh...

09/06/2021
Thành phố Hà Giang chú trọng đào tạo đội ngũ cán bộ giáo viên đạt chuẩn

BHG - Muốn có trường chuẩn, chất lượng giáo dục chuẩn thì cùng nhiều tiêu chí khác, tiêu chí cán bộ quản lý, giáo viên đạt chuẩn phải được đặt lên hàng đầu. Xác định hướng đi đó, những năm qua, ngành GD&ĐT thành phố đã chủ động định hướng phát triển đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đạt chuẩn.

09/06/2021