Họp Hội đồng chung khảo Giải Báo chí tỉnh Hà Giang năm 2021

20:46, 09/06/2021

BHG - Chiều 9.6, Hội đồng chung khảo Giải Báo chí tỉnh Hà Giang năm 2021 tổ chức họp lần 2 thống nhất kết quả Giải Báo tỉnh năm 2021. 

 

Họp Hội đồng chung khảo Giải Báo chí tỉnh Hà Giang năm 2021
Họp Hội đồng chung khảo Giải Báo chí tỉnh Hà Giang năm 2021

Ban tổ chức Giải Báo chí tỉnh Hà Giang lần thứ XII, năm 2021 đã nhận được 93 tác phẩm báo chí lọt vào vòng chung khảo, là kết quả chấm chọn từ 127 tác phẩm của 4 hội đồng sơ khảo, gồm: Báo Hà Giang, Đài PT-TH tỉnh, Tạp chí Văn nghệ Hà Giang, Văn phòng Hội Nhà báo tỉnh. Trong đó có 13 tác phẩm báo in; 16 tác phẩm báo điện tử; 13 ảnh báo chí; 34 tác phẩm truyền hình và 17 tác phẩm phát thanh. Theo đánh giá của Hội đồng chung khảo, năm nay có nhiều tác phẩm của cộng tác viên các huyện, thành phố đã lọt vào chung khảo, như cộng tác viên ở các huyện: Mèo Vạc, Bắc Quang, Hoàng Su Phì, Đồng Văn, Yên Minh, thành phố Hà Giang và lực lượng vũ trang; có nhiều tác phẩm dài kỳ, đặc biệt xuất hiện nhiều tác phẩm chuyên sâu là các vấn đề trọng tâm của tỉnh như: Xây dựng Đảng, dân vận khéo, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, xây dựng Nông thôn mới, cải tạo vườn tạp; hỗ trợ làm nhà cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo... 

Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng chung khảo thống nhất các mức giải cho các tác phẩm để trình Ban tổ chức xem xét và quyết định thông qua.

Tin, ảnh: Biện Luân


Cùng chuyên mục

Hoàng Su Phì vào mùa "đánh thức" những thửa ruộng bậc thang

BHG - Sau những cơn mưa lớn đầu mùa hè, những thửa ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì được "đánh thức". Trên các hệ thống ruộng bậc thang được công nhận di tích Quốc gia nơi đây lại rộn ràng tiếng người hòa trong tiếng ve râm ran ngày hè.

31/05/2021
Ruộng bậc thang trong đời sống của đồng bào rẻo cao Hoàng Su Phì

BHG - Để có thể canh tác lúa nước trên địa hình đồi núi dốc, từ hàng trăm năm về trước, đồng bào các dân tộc sinh sống trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì đã sáng tạo, khai phá và hình thành nên những thửa ruộng bậc thang. Việc khai phá ruộng được nối tiếp qua nhiều thế hệ với những vốn tri thức dân gian riêng có được lưu truyền, bởi vậy với đồng bào rẻo cao Hoàng Su Phì, những thửa ruộng bậc thang không chỉ đơn thuần là nơi canh tác lúa mà là cả công trình nghệ thuật, là nơi lưu giữ những giá trị văn hóa, tín ngưỡng độc đáo của các dân tộc.

31/05/2021
Nơi lưu giữ làn điệu dân ca Tày

BHG - Đến với Bắc Mê, du khách có thể chiêm ngưỡng khung cảnh non nước hữu tình với những phong tục sinh hoạt văn hóa đặc sắc cùng nhiều làn điệu dân ca phong phú, thể hiện lối sống, tình cảm của các dân tộc. Tuy nhiên, theo dòng chảy của xã hội, những làn điệu dân ca ngày nay đang dần mai một. Để giữ gìn những làn điệu dân ca, câu lạc bộ (CLB) hát Then thôn Bản Lạn đang tích cực phát huy những giá trị văn hóa và truyền thụ cho thế hệ trẻ.

31/05/2021
Thành phố Hà Giang chú trọng đào tạo đội ngũ cán bộ giáo viên đạt chuẩn

BHG - Muốn có trường chuẩn, chất lượng giáo dục chuẩn thì cùng nhiều tiêu chí khác, tiêu chí cán bộ quản lý, giáo viên đạt chuẩn phải được đặt lên hàng đầu. Xác định hướng đi đó, những năm qua, ngành GD&ĐT thành phố đã chủ động định hướng phát triển đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đạt chuẩn.

09/06/2021