Đẩy mạnh chuyển đổi số để phục vụ khách hàng

19:07, 22/03/2024

BHG - Trong kỷ nguyên phát triển mạnh về công nghệ như hiện nay, chuyển đổi số (CĐS) ngày càng thể hiện rõ vai trò quan trọng trong việc tiện lợi, nâng cao hiệu suất làm việc và được ứng dụng trong hầu hết các ngành, nghề. Ngành Tài chính - Ngân hàng cũng không nằm ngoài guồng quay đó. Tiên phong thực hiện chương trình CĐS, thời gian qua, Agribank Quang Bình triển khai nhiều sản phẩm, dịch vụ số hỗ trợ khách hàng.

Những năm qua, thực hiện chiến lược chung của Agribank trong việc góp phần thúc đẩy chuyển đổi từ nền kinh tế thiên về sử dụng tiền mặt sang nền kinh tế dựa trên nền tảng kĩ thuật số, Agribank Quang Bình đã tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá các sản phẩm dịch vụ như SMS Banking, E-Mobile Banking, Internet Banking, thanh toán qua mã QR... Đặc biệt đẩy mạnh tuyên truyền ở các xã nông nghiệp, nông thôn, khó khăn. Chương trình được triển khai trên diện rộng thông qua nhiều kênh như phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, tổ chức các buổi tư vấn, tuyên truyền, hướng dẫn, giải thích về dịch vụ ngân hàng, tiện ích của CĐS, thanh toán không dùng tiền mặt; các cán bộ ngân hàng thường xuyên sâu sát, nắm vững địa bàn, trực tiếp tới cơ sở tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ bà con ứng dụng các dịch vụ số 1 lần/tuần.

Cán bộ Agribank Quang Bình tuyên truyền, hỗ trợ người dân sử dụng dịch vụ ngân hàng.
Cán bộ Agribank Quang Bình tuyên truyền, hỗ trợ người dân sử dụng dịch vụ ngân hàng.

Chiến lược đẩy mạnh CĐS của Agribank Quang Bình đã đạt được những thành tựu nhất định, tiếp cận được nhiều khách hàng, nhất là các khách hàng thuộc vùng nông nghiệp, nông thôn. Đến hết năm 2023, số lượng khách hàng sử dụng dịch vụ thẻ là 15.685, tăng 10,14% so với năm 2022; có 82 đơn vị liên kết trả lương qua tài khoản ngân hàng; 224 khách hàng đăng kí và được hỗ trợ tạo mã QR; 95 khách hàng được hỗ trợ mở tài khoản hưởng trợ cấp an sinh xã hội. Đến tháng 3.2024, có 300 khách hàng sử dụng dịch vụ thu tự động tiền điện từ tài khoản thanh toán.

Địa bàn phục vụ khách hàng rộng khắp huyện Quang Bình nhưng Agribank Quang Bình chỉ có 1 trụ sở ngân hàng đặt tại thị trấn Yên Bình, do đó, hàng ngày số lượng khách hàng đến với trụ sở khá đông. Để phục vụ khách hàng tốt nhất, ứng dụng CĐS cũng được triển khai tại đây nhằm giúp khách hàng có trải nghiệm tốt hơn. 100% cán bộ, nhân viên ngân hàng được trang bị đầy đủ thiết bị, máy vi tính kết nối internet, máy móc hỗ trợ công việc như máy đếm tiền, máy scan, máy in, máy photo copy... giúp tăng hiệu suất làm việc, tiết kiệm thời gian cho khách hàng; đồng thời đảm bảo sự chính xác, bảo mật. Tại sảnh chính khu vực giao dịch, đơn vị trang bị 2 chiếc ti vi lớn thể hiện các thông tin về lãi suất, tuyên truyền dịch vụ của ngân hàng, giúp khách hàng dễ dàng theo dõi.

Để triển khai, ứng dụng CĐS trong từng khâu phục vụ khách hàng, đòi hỏi đội ngũ cán bộ, nhân viên ngân hàng cần có kiến thức, kỹ năng phù hợp. 100% đội ngũ cán bộ, nhân viên Agribank Quang Bình có trình độ đại học trở lên, đồng thời thường xuyên tích cực tham gia tập huấn, trau dồi kiến thức về ứng dụng CĐS. Các văn bản, chỉ đạo của cấp trên cũng được triển khai nhanh chóng, kịp thời qua hệ thống văn bản điện tử, hệ thống nội bộ, giúp các chương trình, dịch vụ mới được giới thiệu tới khách hàng một cách nhanh chóng, thuận tiện.

Theo lãnh đạo Agribank Quang Bình, xác định CĐS là nhiệm vụ quan trọng, đồng thời cũng là công cụ hữu ích trong công việc, thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, xây dựng kế hoạch, triển khai hiệu quả các chương trình của Agribank cấp trên, xây dựng đội ngũ cán bộ, nhân viên đủ trình độ, nhiệt tình, trách nhiệm... nhằm phát triển mạnh mẽ dịch vụ ngân hàng số, ứng dụng CĐS phục vụ khách hàng, góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Bài, ảnh: Như Nguyệt


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Công nhận lưu hành đặc cách 10 giống cây trồng và 66 mã số vùng trồng
BHG - Chiều 26.1, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (Sở Nông nghiệp và PTNT) tổ chức Hội nghị công bố quyết định công nhận lưu hành đặc cách 10 giống cây trồng địa phương và 66 mã số vùng trồng trên địa bàn tỉnh. Dự hội nghị có lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT 11 huyện, thành phố; đại diện doanh nghiệp, hộ sản xuất tiêu biểu trong lĩnh vực nông nghiệp...
27/01/2024
Chuyển đổi dịch vụ 2G lên 4G thúc đẩy quá trình chuyển đổi số
BHG -Theo chủ trương của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc thực hiện lộ trình tắt sóng 2G của các nhà mạng. Viettel Hà Giang đang triển khai các hoạt động hỗ trợ khách hàng đang dùng dịch vụ 2G chuyển lên 4G tại các buổi bán hàng lưu động chợ phiên, nhà văn hóa tổ, thôn, bản hoặc tại các cửa hàng giao dịch của Viettel trong toàn tỉnh.
27/01/2024
Hà Giang có 1 đội tuyển tham dự giải vô địch quốc gia Vex Robotics 2024
BHG - Chiều 21.1, tại Hà Nội vòng chung kết Giải vô địch VEX Robotics 2024 đã được tổ chức bởi Trung tâm Đổi mới sáng tạo phối hợp với STEAM for Vietnam, Trung tâm Hoa Kỳ (trực thuộc Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam) cùng Đại học Bách khoa Hà Nội. Hà Giang có 1 đội tuyển tham dự với kết quả xếp thứ hạng 36 trong số 50 đội chơi ở hạng mục thử thách Liên minh.
22/01/2024
Điểm sáng thực hiện Đề án 06

BHG - Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và bằng những cách làm hay, sáng tạo, huyện Quang Bình là một trong những địa bàn đi đầu triển khai, thực hiện Đề án 06 của Chính phủ.

21/03/2024