Đoàn viên Công đoàn hưởng ứng Chiến dịch "Giọt máu hồng" hè năm 2020

Thứ Bảy, 25/07/2020, 14:01 (GMT+7)

BHG - Sáng 25.7, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Công đoàn viên chức tỉnh tổ chức hiến màu tình nguyện hưởng ứng Chiến dịch “Giọt máu hồng” hè năm 2020.

Cán bộ, đoàn viên Công đoàn Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu.
Cán bộ, đoàn viên Công đoàn Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu.

Nhận thức được tầm quan trọng của máu đối với sự sống của con người, hiến máu tình nguyện là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Trong những năm qua, lực lượng cán bộ, đoàn viên Công đoàn đã tham gia tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện vì “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, góp phần đảm bảo lượng máu đáp ứng yêu cầu trong cấp cứu và điều trị bệnh tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Chương trình hiến máu tình nguyện thu hút được trên 300 cán bộ, đoàn viên Công đoàn tham gia. Kết quả, đã tiếp nhận 55 đơn vị máu từ cán bộ, đoàn viên Công đoàn, cùng chung tay sẻ chia những đơn vị máu quý giá để mang lại sự sống cho hàng nghìn người bệnh cần truyền máu.

: Đoàn viên Công đoàn tỉnh Hà Giang tham gia hiến máu tình nguyện.
 Đoàn viên Công đoàn tỉnh Hà Giang tham gia hiến máu tình nguyện.

 Đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025; Chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28.7.1929-28.7.2020).

Tin, ảnh: Văn Quân

.