Ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

Thứ Bảy, 23/05/2020, 17:36 (GMT+7)

BHG - Tại Quyết định số 1676/QĐ-TTg ngày 21.11.2019, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định lấy tháng 5 hàng năm là “Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân”. Sáng 23.5, tại Hà Nội, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phối hợp với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng “Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện”. Lễ ra quân được tổ chức theo hình thức trực tuyến đến các tỉnh, thành phố. Dự hội nghị tại điểm cầu Hà Giang có Ban giám đốc BHXH tỉnh, Bưu điện tỉnh, đại diện một số sở, ngành của tỉnh.

Nhân viên Bưu điện tỉnh và BHXH tỉnh tuyên truyền lưu động bằng xe máy tại các tuyến đường trên địa bàn thành phố Hà Giang.
Nhân viên Bưu điện tỉnh và BHXH tỉnh tuyên truyền lưu động bằng xe máy tại các tuyến đường trên địa bàn thành phố Hà Giang.

Mục tiêu Lễ ra quân là nhằm đảm bảo phát triển số người tham gia BHXH tự nguyện, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2020 và những năm tiếp theo. Đồng thời, tiếp tục phát huy vai trò của cơ quan BHXH, Bưu điện các cấp trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện.

Sau lễ ra quân trực tuyến với điểm cầu Trung ương, BHXH tỉnh đã phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức tuyên truyền lưu động bằng phương tiện ô tô, xe máy có gắn các thông điệp truyền thông về BHXH tại các trục đường, tuyến phố trên địa bàn thành phố Hà Giang kết hợp tư vấn trực tiếp về BHXH đến từng hộ dân. Các huyện, thành phố trong toàn tỉnh cũng đồng loạt tổ chức tuyên truyền lưu động trên các trục đường, tuyến phố.

Theo báo cáo của BHXH tỉnh, tính đến hết tháng 4.2020, số người tham gia BHXH bắt buộc trong toàn tỉnh là 45.484 người, số người tham gia BHXH tự nguyện là 2.386 người. Trong thời gian tới, BHXH tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan đẩy mạnh tuyên truyền về vai trò, ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH, đồng thời rút gọn các thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động nghiệp vụ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người tham gia BHXH.

Tin, ảnh: NGUYỄN PHƯƠNG

.