Hà Giang

Xử lý nghiêm mọi hành vi kỳ thị du khách nước ngoài

17:09, 18/03/2020

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu xử lý thông tin báo nêu về việc ứng xử với khách du lịch nước ngoài.

Gần đây, một số phương tiện thông tin, báo chí có phản ánh về việc do lo ngại nguy cơ nhiễm và lây lan dịch bệnh COVID-19 từ khách du lịch là người nước ngoài, một số cơ sở lưu trú, cơ sở dịch vụ du lịch ở các địa phương đã từ chối phục vụ, thậm chí có biểu hiện tẩy chay, kỳ thị khách du lịch là người nước ngoài.

Khách Du lịch nước ngoài tham quan làng Ma Lé, xã Má Lé (Đồng Văn)
Khách du lịch nước ngoài tham quan làng Ma Lé, xã Má Lé (Đồng Văn)

Để kịp thời chấn chỉnh, giữ gìn hình ảnh đất nước, con người, điểm đến du lịch Việt Nam an toàn, thân thiện, hiếu khách, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương chỉ đạo rà soát về tình hình khách du lịch nước ngoài trên địa bàn; chỉ đạo các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch, cơ sở lưu trú, nhất là tại các khu, điểm du lịch thực hiện nghiêm quy định của Luật Du lịch về việc không phân biệt, đối xử đối với khách du lịch; chấn chỉnh và xử lý nghiêm mọi hành vi kỳ thị, từ chối phục vụ khách du lịch là người nước ngoài.

Trường hợp phát sinh những vấn đề phức tạp, vượt quá khả năng xử lý tại chỗ, báo cáo ngay cấp có thẩm quyền để chỉ đạo, xử lý.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương, đơn vị kinh doanh du lịch, cơ sở lưu trú du lịch chủ động triển khai các giải pháp về phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của cơ quan y tế và có biện pháp phù hợp để hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch nước ngoài, bảo đảm an toàn, có tổ chức.

Bộ Ngoại giao phối hợp với các bộ, cơ quan, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương kịp thời có hướng dẫn tránh để xảy ra các vụ việc và phối hợp với Đại sứ quán các nước liên quan trong quá trình xử lý, gìn giữ hình ảnh quốc gia hiếu khách, thân thiện.

Theo: Chinhphu.vn


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Sôi nổi Tháng Thanh niên

BHG - Những ngày tháng 3, cùng với tuổi trẻ cả nước, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, sôi nổi, hướng về cơ sở. Kết quả từ những công trình, phần việc ý nghĩa đã góp thêm sức trẻ tham gia phát triển KT-XH, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 

18/03/2020
Khai báo y tế chống dịch Covid-19

BHG - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, từ ngày 10.3, người dân thực hiện khai báo sức khỏe toàn dân trên 2 ứng dụng chính thức, gồm: NCOVI dành cho người dân Việt Nam và ứng dựng Vietnam Health Declaration dành cho người nhập cảnh vào nước ta. Dù còn rất mới mẻ, song nhân dân trên địa bàn tỉnh ta hoàn toàn đồng tình, hưởng ứng và ủng hộ mọi biện pháp phòng, chống dịch của Bộ Y tế.

 

18/03/2020
Bệnh viện Đa khoa Đức Minh sẵn sàng chống dịch Covid-19

BHG - Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế về tăng cường các hoạt động phát hiện sớm, cách ly, thông báo cho các cơ quan chức năng, nhất là đối với các bệnh viện tư nhân, phòng khám tư nhân, tránh xảy ra tình trạng để lọt bệnh nhân bị nhiễm dịch; Bệnh viện Đa khoa Đức Minh (thành phố Hà Giang) đã triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn cho người bệnh đến khám, chữa bệnh (KCB).

 

18/03/2020
Ca Covid-19 thứ 67 ở Việt Nam đi trên chuyến bay từ Malaysia về nước

Sáng 18/3, Bộ Y tế thông báo về ca mắc Covid-19 thứ 67 tại Việt Nam. Đây là nam bệnh nhân đi cùng chuyến bay với ca thứ 61 từ Malaysia về TP HCM.

 
18/03/2020