Phối hợp phòng, chống dịch Covid – 19

Thứ Ba, 17/03/2020, 14:33 (GMT+7)

BHG - Trước tình hình phức tạp của dịch Covid – 19, trong những ngày này, các đơn vị nghiệp vụ công an toàn tỉnh đã tăng cường lực lượng, phối hợp với các ban, ngành, tập trung phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Lực lượng Cảnh sát Giao thông phân luồng phương tiện và hướng dẫn người dân khai báo y tế tại khu vực Cầu Trì, Vĩnh Tuy (Bắc Quang).
Lực lượng Cảnh sát Giao thông phân luồng phương tiện và hướng dẫn người dân khai báo y tế tại khu vực Cầu Trì, Vĩnh Tuy (Bắc Quang).

Ngay sau khi nhận được Điện chỉ đạo ngày 8.3 của Bộ Công an, lãnh đạo Công an tỉnh đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp để đưa ra các giải pháp, tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19; đồng thời, chỉ đạo các đơn vị thuộc Công an tỉnh quán triệt đến toàn thể cán CBCS thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Công an. Thành lập các tổ công tác, phối hợp với các ban, ngành chốt chặn các ngả đường từ các tỉnh khác vào địa bàn. Tính đến nay, trên toàn tỉnh đã thành lập 7 chốt chặn tiếp giáp với các tỉnh: Cao Bằng, Tuyên Quang, Yên Bái, Lào Cai. Tại các chốt, CBCS công an phối hợp hướng dẫn các chủ phương tiện, hành khách, người ra vào địa bàn kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế theo quy định, đảm bảo tất cả mọi người và phương tiện đều được kiểm soát.

Tại khu vực thị trấn Vĩnh Tuy – cửa ngõ giao thông huyết mạch của tỉnh nối liền với các tỉnh miền xuôi qua Quốc lộ 2, Tổ công tác của Công an tỉnh được chia thành 2 nhóm ở 2 vị trí khác nhau. Nhóm 1 có nhiệm vụ dừng các phương tiện xe khách, xe du lịch, xe mô tô và hướng dẫn mọi người vào khu thực hiện các biện pháp kiểm tra y tế; nhóm 2 là các phương tiện xe tải, để đảm bảo các phương tiện được thông suốt, không xảy ra ùn tắc, đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Trung tá Nguyễn Tiến Trọng, Phó Trạm trưởng Trạm Cảnh sát giao thông Vĩnh Tuy cho biết: Tổ công tác ở đây thực hiện nhiệm vụ 24/24 giờ, cao điểm nhất là từ 1 giờ đến 6 giờ sáng; vì lúc này, xe khách từ các tỉnh bắt đầu vào địa bàn, lưu lượng khách rất đông, các lực lượng rất vất vả hướng dẫn, tuyên truyền mọi người vào khu vực kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế. Nhận thức được sự nguy hiểm của dịch bệnh, nên phần lớn người dân chấp hành nghiêm túc những quy định của các cơ quan chức năng.

Đối với CBCS tại các đơn vị, thường xuyên được kiểm tra, theo dõi thân nhiệt để kịp thời phát hiện những trường hợp nghi vấn, có biểu hiện bệnh để xử lý, điều trị; phun thuốc khử trùng tiêu độc toàn bộ cơ quan, doanh trại, nơi ăn nghỉ của CBCS; tăng cường công tác tuyên truyền cách thức phòng, chống dịch bệnh bằng nhiều hình thức. Các đơn vị chủ động trang bị hóa chất sát khuẩn để tại nơi làm việc cho cán bộ và nhân dân sử dụng khi liên hệ công tác và đeo khẩu trang khi tiếp xúc… Tăng cường công tác quản lý người nước ngoài trên địa bàn.

Công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn vẫn đang được khẩn trương tiến hành; toàn lực lượng Công an tỉnh đang nỗ lực phối hợp cùng các ban ngành, với quyết tâm cao nhất cho cuộc chiến phòng, chống dịch Covid – 19.

Bài, ảnh: Kỳ Phương

.