Yên Minh mưa lớn gây ngập úng, trên 300 ngôi nhà bị ảnh hưởng

Thứ Ba, 10/09/2019, 11:13 (GMT+7)

BHG - Đêm ngày 9, rạng sáng 10.9, trên địa bàn huyện Yên Minh xảy ra mưa to đến rất to gây ngập úng cục bộ tại một số địa phương, làm thiệt hại lớn về tài sản và hoa màu của người dân. 

Các lực lượng chức năng đang khắc phục hậu quả do lũ tại trung tâm huyện Yên Minh
Các lực lượng chức năng đang khắc phục hậu quả do lũ tại trung tâm huyện Yên Minh

Theo báo cáo nhanh của huyện Yên Minh, có trên 300 nhà dân tại thị trấn Yên Minh và các xã Mậu Duệ, Ngam La, Đông Minh... bị nước tràn vào nhà cuốn trôi nhiều tài sản. Trong đó, có một nhà bị nước cuốn trôi hoàn toàn. Trên 50ha lúa của xã Mậu Duệ và thị trấn Yên Minh bị ngập úng và thiệt hại. Nước lũ cũng làm hỏng 4 cột điện, 2 cầu dân sinh và ngập úng 8 điểm trường trên địa bàn. Nhiều tuyến đường giao thông quan trọng như Tỉnh lộ 176, đường tránh Quốc lộ 4C qua thị trấn Yên Minh bị sạt lở đất với tổng khối lượng trên 3.500m3... Rất may không có thiệt hại về người.

Sạt lở gây ách tắc tại một số tuyến đường trên địa bàn huyện
Sạt lở gây ách tắc tại một số tuyến đường trên địa bàn huyện

Ngay sau khi nước rút, lãnh đạo huyện Yên Minh, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện, cùng lực lượng 4 tại chỗ đã giúp nhân dân khắc phục thiệt hại; bùn đất tại các tuyến đường và các điểm sạt lở được dọn dẹp đảm bảo giao thông cho người dân.

Đây là trận mưa gây ngập úng, thiệt hại lớn nhất từ trước đến nay xảy ra trên địa bàn huyện Yên Minh. Hiện nước lũ đã rút nhưng vẫn tiếp tục có mưa, vì vậy Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Yên Minh đã chỉ đạo các địa phương di rời những hộ nằm trong vùng nguy cơ sạt lở, lũ ống, lũ quét đến nơi an toàn; khuyến cáo người dân ở những vùng trũng, thấp di chuyển đồ đạc, tránh trú an toàn phòng nguy cơ ngập úng tiếp tục xảy gây thiệt hại nặng về người và tài sản.

Tin, ảnh: Duy Tuấn

.