Xín Mần phát động xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo

Thứ Sáu, 06/09/2019, 14:39 (GMT+7)

BHG - Sáng 6.9, tại thôn Chí Cà Hạ, xã Chí Cà, UBND huyện Xín Mần phối hợp với xã Chí Cà tổ chức phát động chung tay hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh (CCB) nghèo và hộ nghèo có khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện. Dự lễ phát động có Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, đại diện các phòng, ban; lãnh đạo 4 xã biên giới là Chí Cà, Nàn Xỉn, Pà Vầy Sủ, Xín Mần.

Các đại biểu dự lễ phát động xây dựng nhà ở tại xã Chí Cà
Các đại biểu dự lễ phát động xây dựng nhà ở tại xã Chí Cà

Lễ phát động nhằm hưởng ứng và triển khai thực hiện chủ trương của BTV Tỉnh ủy về giải quyết  nhà ở cho 100% đối tượng người có công, hộ CCB nghèo, và các hộ nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện. Huyện Xín Mần có 603 hộ chính sách thuộc diện được hỗ trợ xây dựng nhà ở theo kế hoạch. Chương trình chung tay xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo và hộ nghèo còn khó khăn về nhà ở của huyện sẽ được thực hiện theo 2 giai đoạn: Giai đoạn 1, từ năm 2019 – 2020, số lượng thực hiện dự kiến là 276 nhà thuộc 4 xã biên giới Nàn Sỉn, Xín Mần, Pà Vầy Sủ, Xín Mần; giai đoạn 2 từ năm 2021 trở đi triển khai hoàn thành tại các xã, thị trấn nội địa.

Bà con nhân dân tham gia san lấp mặt bằng xây dựng nhà cho gia đình anh Vương Xuân Khiêm
Bà con nhân dân tham gia san lấp mặt bằng xây dựng nhà cho gia đình anh Vương Xuân Khiêm

Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà cho đối tượng chính sách sử dụng 100% kinh phí xã hội hóa, không sử dụng nguồn ngân sách Nhà nước. Theo đó mỗi hộ chính sách sẽ được cấp 60 triệu đồng quy ra vật liệu, ngày công để xây dựng nhà ở kiên cố.

Tại lễ phát động, các đại biểu và bà con nhân dân đã cùng san lấp mặt bằng, vận chuyển vật liệu xây dựng để thi công nhà cho gia đình anh Vương Xuân Khiêm, thôn Chí Cà Hạ, xã Chí Cà, thuộc diện gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

                                                          Tin, ảnh: Trọng Toan

.