Hà Giang

Mưu lũ gây thiệt hại nhiều nơi trong tỉnh

11:12, 10/09/2019

BHG - Đêm mùng 9, rạng sáng ngày 10.9, trên địa bàn một số địa phương trong tỉnh có mưa to đến rất to, kéo dài gây nhiều thiệt hại về tài sản của Nhà nước và nhân dân.

Tuyến Quốc lộ 4C thuộc địa phận xã Cán Tỷ (Quản Bạ) bị sạt lở đất, đá (Lê Hải)
Tuyến Quốc lộ 4C thuộc địa phận xã Cán Tỷ (Quản Bạ) bị sạt lở đất, đá (Lê Hải)

Thông tin sơ bộ từ Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, toàn tỉnh có 300 ngôi nhà và 8 điểm trường bị hư hỏng ho ngập lụt và bị nước, đất đá tràn vào, cuốn trôi nhiều tài sản giá trị; trên 50 ha lúa bị ngập. Đặc biệt nhiều tuyến đường trong tỉnh bị sạt lở, ngập sâu khiến giao thông nhiều nơi bị tê liệt nhiều giờ liền như: Tại huyện Bắc Quang, tuyến đường Vĩnh Tuy – Đông Thành bị sạt lở tại km3 và ngập sâu tại km5 + 500 gây ách tắc giao thông; tuyến đường Tân Quang – Đồng Tâm bị sạt lở đất, đá tả luy dương với khối lượng trên 50m3. Tại huyện Yên Minh, sạt lở, và ngập sâu xảy ra tại nhiều tuyến đường khiến giao thông bị ách tắc như: Đường tránh Quốc Lộ 4C đoạn qua thị trấn Yên Minh; Tỉnh lộ 176 (Du Già – Minh Ngọc); tuyến đường Hữu Vinh – Sủng Thài…, khối lượng đất đá sạt lở trên 3.500m3; 2 cầu dân sinh tại xã Mậu Duệ bị hư hỏng. Tại huyện Quản Bạ, sạt lở gây tắc đường nghiêm trọng xảy ra trên tuyến Quốc lộ 4C đoạn từ xã Cán Tỷ đi Lao Và Chải (Yên Minh), khối lượng đất đá sạt lở trên 200m3.

Lực lượng chức năng khắc phục hậu quả do mưa lớn gây ngập lụt tại Quốc lộ 4C đoạn qua thị trấn Yên Minh (ảnh Hồng Cừ)
Lực lượng chức năng khắc phục hậu quả do mưa lớn gây ngập lụt tại Quốc lộ 4C đoạn qua thị trấn Yên Minh (ảnh Hồng Cừ)

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, các huyện đã chỉ đạo các ngành, UBND các xã, thị thấn khẩn trương khắc phục hậu quả; sử dụng các phương tiện máy móc san ủi các điểm sạt lở thông các tuyến đường, đảm bảo giao thông thông suốt đồng thời sử dụng bè, mảng vận chuyển người đi qua các điểm ngập. Trước tình hình thời tiết tiếp tục có diễn biến bất thường, cảnh báo mưa dông, lốc sét có thể xảy ra nhiều nơi, các địa phương cần tiếp tục chủ động ứng trực 24/24 giờ; thực hiện tốt phương châm "4 tại chỗ" khi có tình huống thiên tai xảy ra.

AN GIANG

 


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Những phương pháp chống rét mùa đông hiệu quả

Những đợt rét đậm rét hại của mùa đông đã đang đến gần bà con nhân dân nên chủ động phòng, chống rét một cách có hiệu quả. Các chuyên gia y tế đã tiết lộ một số mẹo giúp bạn có thể vượt qua thời tiết giá rét vào mùa đông. 

30/10/2017
Biện pháp chống rét cho trâu, bò

Chuẩn bị vật liệu chống rét: Bà con dùng rơm, cỏ, lá chuối, bẹ ngô khô để lót nền chuồng và  trấu, củi để đốt sưởi. Bạt, bao ni lông, phên, nứa để quây, che xung quanh chuồng. Khi nhiệt độ ngoài trời xuống dưới 12 độ C: Không nên chăn thả và sử dụng sức kéo của trâu, bò. 

25/10/2017
Biện pháp chống rét cho trâu, bò

Để chuẩn bị thức ăn vào mùa đông cho trâu bò, cho những ngày rét đậm kéo dài có những tác động không nhỏ đến đàn gia súc. Để chủ động đối phó và giảm thiểu thiệt hại, người chăn nuôi nên kết hợp giữa kinh nghiệm truyền thống và phương pháp hiện đại để phòng chống rét cho trâu, bò.

23/10/2017
Miền Bắc rét đậm từ ngày 20/11

Từ đêm 18.11, miền Bắc trời chuyển rét có nơi dưới 10 độ. Từ ngày 20/11, không khí lạnh tiếp tục được bổ sung nên miền Bắc nhiều nơi rét đậm.

20/11/2017