Các cơ quan, đơn vị tổ chức Tết Trung thu

Thứ Ba, 10/09/2019, 11:13 (GMT+7)

BHG - *Tối 10.9, Công đoàn cơ sở Agribank Chi nhánh tỉnh Hà Giang phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức Tết Trung thu cho con em cán bộ, công nhân viên, người lao động Chi nhánh.

Tại chương trình, các cháu thiếu nhi đã được ôn lại nguồn gốc và ý nghĩa của Tết Trung thu. Bênh cạnh đó, thưởng thức các tiết mục văn nghệ hấp dẫn, vui nhộn như: Múa lân, diễn kịch chị Hằng, chú Cuội…

Chương trình Tết Trung thu do Agribank Hà Giang tổ chức
Chương trình Tết Trung thu do Agribank Hà Giang tổ chức

Chương trình “Trung thu nhớ Bác” là hoạt động ý nghĩa, lành mạnh, giúp thực hiện tốt hơn công tác giáo dục trẻ em, tạo động lực để các cháu thiếu nhi phấn đấu đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Qua đó thể hiện sự quan tâm của Ban lãnh đạo và Công đoàn cơ sở Chi nhánh đối với thiếu nhi.

Tin, ảnh: Lê Hải

* Tối 9.9, Đoàn Khối các Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh tổ chức Chương trình “Đêm hội trăng rằm” cho các em nhỏ sống tại Trung tâm.

1.	Lãnh đạo Đoàn Khối các cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh trao học bổng cho các em có thành tích xuất sắc trong năm học 2018 – 2019.
Lãnh đạo Đoàn Khối các cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh trao học bổng cho các em có thành tích xuất sắc trong năm học 2018 – 2019.

Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh hiện có hơn 70 đối tượng, trong đó có 63 đối tượng là trẻ em. Phần lớn các em tại Trung tâm là những trẻ mồ côi và khuyết tật. Tại chương trình, với những diễn viên không chuyên là các bạn nhỏ, các đoàn viên đã biểu diễn các tiết mục: Hát, múa vui nhộn, cùng các trò chơi như bịt mắt đánh trống; kẹp bóng, đố vui... Qua đó, giúp các em tại Trung tâm có một Trung thu vui vẻ, đầm ấm. Nhân dịp này, Đoàn khối các Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh đã trao 19 suất học bổng cho các em có thành tích xuất sắc trong năm học 2018 – 2019.

Tin, ảnh: Hoàng Yến

*Tối 9.9, tại Bệnh viện Đa khoa Vị Xuyên, Huyện đoàn Vị Xuyên phối hợp cùng Nhóm Thiện tâm, Trung tâm Văn hóa thông tin và du lịch huyện đã tổ chức Tết Trung thu và tặng quà cho các em nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Vị Xuyên.

Tiết mục văn nghệ do các em thiếu nhi Trường Mầm non Sơn Ca biểu diễn
Tiết mục văn nghệ do các em thiếu nhi Trường Mầm non Sơn Ca biểu diễn

Chương trình được tổ chức trong không khí tưng bừng và đầm ấm. Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa đối với các em nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện. Các hoạt động diễn ra trong đêm hội như biểu diễn văn nghệ, đọc thơ, phá cỗ đã thu hút sự tham gia, cổ vũ nhiệt tình của các em thiếu nhi, tạo không khí vui tươi, bổ ích, động viên các em nhỏ. Tại đêm hội, Huyện đoàn Vị Xuyên, các đơn vị đồng hành đã trao tặng 5 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng cho 5 em có hoàn cảnh khó khăn.

Tin, ảnh: Nguyễn Ngân

.