Huyện Bắc Mê: Thiệt hại gần 3 tỷ đồng do mưa lũ

Thứ Bảy, 05/05/2018, 09:43 (GMT+7)

BHG - Trong đêm ngày 3 và sáng 4.5, trên địa bàn huyện Bắc Mê có xảy ra mưa lớn, lũ xuất hiện trên các suối, gây thiệt hại lớn về người và tài sản của nhân dân.

Sạt lở 5 mét đường nhựa, tại km số 3+500 đường Yên Cường đi xã Phiêng Luông khiến giao thông bị chia cắt.
Sạt lở 5 mét đường nhựa, tại km số 3+500 đường Yên Cường đi xã Phiêng Luông khiến giao thông bị chia cắt.

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện, tính đến 17h ngày 4.5, mưa lũ đã làm thiệt hại người và nhiều tài sản. Trong đó có 2 người bị thương do bị mái hiên trước nhà sập xuống; 14 nhà bị thiệt hại, nước ngập 6 ngôi nhà tại thôn Tả Lùng, xã Yên Cường; thiệt hại trên 10 ha ngô, cây đậu tương; trên 10 ao bị đất sạt lở vùi lấp diện tích, cuốn trôi số lượng cá ước tính từ 900kg đến 1.000kg tại các xã Yên Cường, Phiêng Luông và thị trấn Yên Phú. Đặc biệt, nước đã quấn trôi hai đầu cầu thuộc địa phận thôn Nà Lang, xã Yên Cường (đường Yên Cường đi xã Phiêng Luông), khiến giao thông bị chia cắt. Nhiều tuyến đường đến các điểm trường đã bị sạt lở và bị dạn nứt… Tổng thiệt hại ước tính lên đến 3 tỷ đồng.

Thời gian tới tình hình mưa lớn vẫn có thể diễn biến phức tạp, Ban chỉ huy PCTT & TKCN huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn khẩn trương triển khai kế hoạch chuẩn bị lực lượng, phương tiện trực, sẵn sàng ứng phó với tình hình mưa lũ, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Tin: Văn Quân - Ảnh: CTV

.