123
Huyện Vị Xuyên: Hội thi "Tuyên truyền viên giỏi phòng chống tác hại thuốc lá" trong học sinh năm 2017. - Báo Hà Giang điện tử

Huyện Vị Xuyên: Hội thi "Tuyên truyền viên giỏi phòng chống tác hại thuốc lá" trong học sinh năm 2017.

Thứ Hai, 13/11/2017, 14:35 (GMT+7)

BHG - Ngày 12.11, Huyện đoàn Vị Xuyên phối hợp với Ban chỉ đạo Phòng chống tác hại của Thuốc lá tỉnh Hà Giang tổ chức Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi phòng chống tác hại thuốc lá” trong học sinh huyện Vị Xuyên, năm 2017. Đến dự có lãnh đạo Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe tỉnh.

Bí thư Huyện đoàn Vị Xuyên trao giải Nhất cho trường PT DTBT TH & THCS Quảng Ngần.
Bí thư Huyện đoàn Vị Xuyên trao giải Nhất cho trường PT DTBT TH & THCS Quảng Ngần.

Tham gia Hội thi có 10 đội đến từ 10 trường học THCS trên địa bàn huyện Vị Xuyên, mỗi đội thi có 5 thí sinh. Các đội thi phải trải qua 3 phần thi, gồm: Màn chào hỏi, thi kiến thức; thi hùng biện. Ở màn chào hỏi, các đội thi sẽ thực hiện chào hỏi để giới thiệu về trường học và các thành viên của đội mình bằng hình thức sân khấu hóa, thời gian không quá 7 phút. Trong phần thi kiến thức, mỗi đội cử 1 thành viên tham gia thi trắc nghiệm các kiến thức về thuốc lá và tác hại của nó đối với sức khỏe của con người. Ở phần thi hùng biện, mỗi đội cử 1 hoặc 5 thành viên tham gia theo hình thức đối thoại hoặc độc thoại, có thể sử dụng các loại tranh ảnh, tư liệu minh họa cho bài hùng biện. Trước khi đến với Hội thi, các đội tham gia đã dành nhiều thời gian luyện tập và chuẩn bị chu đáo các trang phục, vật dụng để phục vụ Hội thi.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở xã Quảng Ngần; trao 2 giải Nhì , 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích cho các đội tham gia Hội thi.

  Ngọc Thơ (Vị Xuyên)

.