Khánh thành bàn giao nhà nhân ái và tặng quà các gia đình chính sách tại huyện Vị Xuyên và Bắc Quang

Chủ Nhật, 23/07/2017, 00:02 (GMT+7)

BHG- Ngày 21.7, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tổ chức lễ khánh thành bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho chị Giàng Thị Chí tại thôn Nà Kha, xã Linh Hồ, huyện Vị Xuyên và tặng quà cho các gia đình chính sách tại huyện Vị Xuyên và Bắc Quang. Đến dự có lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ huyện Vị Xuyên và lãnh đạo xã Linh Hồ.

Chị Chí cùng 2 con nhận nhà nhân ái và quà từ các nhà tài trợ.
Chị Chí cùng 2 con nhận nhà nhân ái và quà từ các nhà tài trợ.

Nhà Chữ thập đỏ là công trình nhân ái được xây dựng từ nguồn tài trợ hơn 60 triệu đồng của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Giang, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Hà Giang và UBND xã Linh Hồ. Công trình có 1 ngôi nhà 3 gian, công trình phụ là 1 chuồng nuôi lợn cùng nhiều đồ dùng khác như giường, bàn, ghế... Được biết, hộ chị Giàng Thị Chí thuộc diện cực kì khó khăn, bản thân chị không thể làm được những việc nặng nhọc do mất sức lao động, nhưng vẫn còn 2 con nhỏ sắp đến tuổi đi học. Tại buổi khánh thành, đã có nhiều đơn giúp đỡ gia đình chị mua thêm đồ dùng, vật nuôi cũng như hỗ trợ tiền mặt.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội và tỉnh Hà Giang thăm, tặng quà cho mẹ liệt sĩ tại xã Linh Hồ, Vị Xuyên.
Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội và tỉnh Hà Giang thăm, tặng quà cho mẹ liệt sĩ tại xã Linh Hồ, Vị Xuyên.

Cùng ngày, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và thành phố Hà Nội đi thăm và tặng 50 suất quà cho các gia đình chính sách tại 2 huyện Vị Xuyên và Bắc Quang. Mỗi suất quà gồm tiền mặt 500 nghìn đồng và 1 bộ chén bát. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân tới những người có công với cách mạng nhằm hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27.7.1947 – 27.7.2017).

My Ly

.