Hà Giang

Hội thi duyên dáng các dân tộc miền Tây tỉnh Hà Giang năm 2019

11:16, 22/09/2019

BHG - Nằm trong chuỗi các sự kiện Chương trình du lịch “Qua miền di sản ruộng bậc thang”, sáng 22.9, tại huyện Xín Mần đã diễn ra Hội thi duyên dáng các dân tộc miền Tây tỉnh Hà Giang. Dự Lễ khai mạc có lãnh đạo Sở VH - TT&DL; Thường trực UBND huyện Xín Mần cùng đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ...

 Các thí sinh tham gia Hội thi.
Các thí sinh tham gia Hội thi.

Hội thi được tổ chức nhằm tôn vinh vẻ đẹp hình thể, tâm hồn, trang phục của các dân tộc, góp phần quảng bá nét đẹp văn hóa truyền thống, phong cảnh thiên nhiên của đất và người phía Tây của tỉnh. Hội thi với sự tham gia của 20 thí sinh được tuyển chọn từ các huyện: Bắc Quang, Quang Bình, Hoàng Su Phì và Xín Mần. Các thí sinh sẽ trải qua 3 phần thi: Trình diễn trang phục dân tộc, thi năng khiếu và ứng xử.

Hội thi sẽ diễn ra trong 1 ngày và Lễ trao giải được tổ chức vào tối cùng ngày.

Tin, ảnh: Văn Long


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Bay "Trên bậc thang vàng"

BHG - Nằm trong chuỗi các sự kiện của Tuần văn hóa du lịch "Qua những miền di sản Ruộng bậc thang" Hoàng Su Phì năm 2019, sáng 21.9, tại thôn Nậm Piên, xã Nậm Ty đã diễn ra sự kiện dù lượn với chủ đề Bay "Trên bậc thang vàng". Tham dự có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì cùng đông đảo nhân dân và du khách thập phương.

21/09/2019
Ngắm lúa vàng và bắt cá ruộng bậc thang ở Nấm Dẩn

BHG - Những thửa ruộng bậc thang trải dài trên các sườn núi đang đến thời điểm ngả vàng và cũng là lúc người dân thu hoạch cá Chép ruộng. Đây là mô hình nuôi cá Chép trong ruộng gắn với xây dựng Nông thôn mới đang được người dân xã Nấm Dẩn (Xín Mần) thực hiện và mang lại hiệu quả thiết thực.

 

20/09/2019
Tiếng nhạc ngựa dưới đỉnh Gia Long huyền thoại

BHG - Người Nùng ở Xín Mần hiện vẫn bảo lưu được những nét đẹp truyền thống và văn hóa riêng biệt của cha ông. Trong kho tàng văn hóa phong phú của dân tộc Nùng, bên cạnh các phong tục tập quán, các làn điệu dân ca, trang phục mang màu sắc núi rừng thì các nghi lễ, diễn xướng cũng để lại cho nhiều người những ấn tượng tốt đẹp. Điệu múa Ngựa giấy với tiết tấu sôi động, rộn ràng bao giờ cũng gây được sự chú ý của người xem mỗi khi được trình diễn.

 

20/09/2019
Kiệt tác nghệ thuật giữa núi rừng

BHG - Một kiệt tác nghệ thuật không vẽ bằng bút, sáp màu mà được "vẽ" bằng sức lao động và khả năng sáng tạo vô tận của người nông dân. Trải qua hàng trăm năm cùng cuộc mưu sinh no ấm, người dân Hoàng Su Phì đã tạo nên những thửa ruộng bậc thang kỳ vĩ, thơ mộng như tranh vẽ giữa điệp trùng rừng núi làm mê đắm lòng du khách.

 

20/09/2019