Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia tỉnh đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp cho các thí sinh không thể dự thi do ảnh hưởng của mưa lũ

Thứ Năm, 28/06/2018, 17:35 (GMT+7)

BHG - Tại buổi họp báo chiều ngày 27.6 sau khi kết thúc Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018; theo đại diện Bộ GD&ĐT trong Quy chế thi THPT Quốc gia năm 2018 có nội dung  đối với một số trường hợp bất thường, sẽ có thể được xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho các thí sinh trên cơ sở đề xuất của Ban chỉ đạo thi các địa phương, vừa đảm bảo quy chế, vừa đảm bảo quyền lợi cho các em.

Do ảnh hưởng của mưa lũ, các thí sinh Trường PTDT Nội trú THPT tỉnh được các lực lượng chức năng đưa đến điểm thi bằng thuyền.
Do ảnh hưởng của mưa lũ, các thí sinh Trường PTDT Nội trú THPT tỉnh được các lực lượng chức năng đưa đến điểm thi bằng thuyền.

Kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, mặc dù đã triển khai các biện pháp hỗ trợ các thí sinh nhưng toàn tỉnh có 4 thí sinh đã không thể đến được điểm thi do bị ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ; số thí sinh này sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp THPT. Được biết, các thí sinh này chỉ đăng ký tham dự Kỳ thi để xét tốt nghiệp THPT, không có em nào đăng ký để xét tuyển Đại học, Cao đẳng.

Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh đã có công văn gửi Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia và Bộ GD&ĐT đề xuất giải pháp xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho các thí sinh không đến được điểm thi do bị ảnh hưởng của mưa lũ. Theo đó, đối với các thí sinh không tham dự cả kỳ thi sẽ lấy kết quả học tập lớp 12 đối với từng môn các em đăng ký thi để làm căn cứ xét tốt nghiệp; đối với các thí sinh đến muộn trong ngày thi đầu tiên thì lấy kết quả học tập lớp 12 của môn thi trong ngày thi đầu tiên làm căn cứ xét tốt nghiệp, các môn còn lại sẽ lấy kết quả thi của các em.

Tin, ảnh: BIỆN LUÂN

.