123
Kỳ thi THPT Quốc gia: Ngày thi thứ 2 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế - Báo Hà Giang điện tử

Kỳ thi THPT Quốc gia: Ngày thi thứ 2 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

Thứ Ba, 26/06/2018, 17:48 (GMT+7)

BHG - Ngày 26.6, gần 5.500 thí sinh trên địa bàn tỉnh bước vào ngày thi thứ 2 với môn thi Tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học và Sinh học) và Ngoại ngữ. Buổi sáng, trời ngớt mưa, các điểm ngập lụt trên địa bàn thành phố nước đã rút nên việc di chuyển đến điểm thi của các thí sinh thuận lợi hơn.

Thí sinh Trường THPT chuyên trao đổi đáp án sau khi kết thúc môn thi tổ hợp KHTN buổi sáng.
Thí sinh Trường THPT chuyên trao đổi đáp án sau khi kết thúc môn thi Tổ hợp KHTN buổi sáng.

Kết thúc môn thi Tổ hợp buổi sáng, các em thí sinh rời điểm thi với nhiều tâm trạng khác nhau. Đây là bài thi tự chọn theo khả năng học lực của học sinh nên số lượng thí sinh tham dự ít hơn so với hôm qua. Mỗi bài thi có thời gian làm bài là 50 phút, thời gian nghỉ giữa các bài thi là 10 phút. Đề thi được các giáo viên và học sinh đánh giá là toàn diện, vừa có câu hỏi lý thuyết, vừa có câu hỏi bài tập và có tính phân loại học sinh cao. Tuy nhiên đề thi có nhiều câu hỏi dài, cần tính toán kỹ lưỡng nên nhiều em đã không đủ thời gian để hoàn tất toàn bộ bài thi. Đối với môn thi Ngoại ngữ, là môn thi bắt buộc đối với các em thí sinh học chương trình giáo dục THPT; phần lớn các em được ôn tập kỹ lưỡng và đánh giá là đề thi vừa sức với học sinh.

Kết thúc ngày thi thứ 2, trên 99% thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi; không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi.

Sáng 27.6, các thí sinh sẽ làm bài thi Tổ hợp Khoa học xã hội (Địa lý, Lịch sử và Giáo dục công dân). Đây là bài thi cuối cùng của kỳ thi THPT Quốc gia năm nay.

Tin, ảnh: BIỆN LUÂN

 

.