Tọa đàm kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam

Thứ Tư, 07/10/2020, 07:48 (GMT+7)

BHG - Chiều 6.10, Cục Thuế tỉnh tổ chức tọa đàm kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13.10.2004 - 13.10.2020) và khen thưởng đột xuất người nộp thuế 9 tháng đầu năm 2020. Đến dự có lãnh đạo Cục Thuế tỉnh và các doanh nghiệp tiêu biểu thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế trong năm. 

Các doanh nghiệp nhận Giấy khen của Cục Thuế tỉnh vì có thành tích chấp hành tốt chính sách, pháp luật thuế
Các doanh nghiệp nhận Giấy khen của Cục Thuế tỉnh vì chấp hành tốt chính sách, pháp luật thuế

Năm 2020, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp. Bám sát các chủ trương, định hướng của tỉnh và các chính sách gia hạn, miễn, giảm thuế, phí của Nhà nước, các doanh nghiệp đã từng bước tháo gỡ khó khăn, chủ động lập và triển khai các dự án mới, mở rộng địa bàn kinh doanh. Trong 9 tháng đầu năm, các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế đã nộp ngân sách Nhà nước trên 700 tỷ đồng, chiếm 54% tổng thu ngân sách của tỉnh, tiêu biểu như: Công ty Xăng dầu Hà Giang; Công ty TNHH Sơn Lâm; Công ty Cổ phần Đầu tư Khoáng sản An Thông… Ngoài ra, cộng đồng các doanh nghiệp đã và đang thực hiện tốt trách nhiệm trong công tác an sinh xã hội; đặc biệt có những đóng góp, ủng hộ cho Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo và người nghèo có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo Cục thuế tỉnh tặng hoa cho các nữ doanh nhân
Lãnh đạo Cục thuế tỉnh tặng hoa cho các nữ doanh nhân

Với chức năng, nhiệm vụ được giao, ngành Thuế cam kết đẩy mạnh cải cách hành chính, thường xuyên trao đổi, đối thoại, tháo gỡ và giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong sản xuất, kinh doanh và thực hiện chính sách, pháp luật thuế, góp phần quan trọng vào sự phát triển KT - XH của địa phương. 

Tại buổi tọa đàm, Cục Thuế tỉnh đã tặng Giấy khen đột xuất cho 19 tập thể đã có thành tích thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế trong 9 tháng năm 2020. 

Tin, ảnh: Mộc Lan

.