Thành phố Hà Giang lấy ý kiến về quy hoạch Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái núi Mỏ Neo

Thứ Bảy, 12/10/2019, 11:04 (GMT+7)

BHG - Ngày 11.10, UBND thành phố Hà Giang tổ chức hội nghị lấy ý kiến tham gia của các sở, ngành vào quy hoạch chi tiết 1/500 Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái núi Mỏ Neo.

Bí thư Thành ủy, Chủ  tịch HĐND thành phố Trần Mạnh Lợi phát biểu tại hội nghị
Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Trần Mạnh Lợi phát biểu tại hội nghị

Theo đó, ngày 27.8.2019, UBND tỉnh có Quyết định số 1638, chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái núi Mỏ Neo tại thành phố Hà Giang cho chủ đầu tư là Công ty CP Tập đoàn FLC. Dự án được đầu tư xây dựng với tổng diện tích 100 ha. Trong đó có 19,5ha xây dựng các công trình bao gồm: 8,14 ha xây dựng khu tổ hợp khách sạn, nhà hàng, Trung tâm hội nghị quốc tế, bể bơi; 3,99 khu tổ hợp đường nội bộ đi xe điện, công viên cây xanh và các villa nghỉ dưỡng; 1,93 ha phố đi bộ kết nối giữa các khu; 3,8 ha xây dựng các Bungalow – Villa; gần 2 ha xây dựng khu vui chơi và nhà quản lý điều hành phục vụ du lịch, nghỉ dưỡng; còn lại trên 80 ha đất rừng để khai thác cho du lịch.

Tại hội nghị, các sở, ngành của tỉnh đồng tình cao với các nội dung trong quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 của Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái núi Mỏ Neo. Các đại biểu cũng phân tích thêm các yếu tố kỹ thuật, thiết kế hệ thống hạ tầng, đồng thời nêu thêm các ý kiến để đơn vị tư vấn, chủ đầu tư tiếp tục bổ sung, đảm bảo khi dự án được đầu tư xây dựng không chỉ mang lại các sản phẩm cho nghỉ dưỡng chất lượng cao, mà còn tạo thêm được điểm nhấn về đô thị của thành phố Hà Giang trong tương lai. Trên cơ sở các ý kiến tham gia của các sở, ngành chức năng, thành phố Hà Giang tiếp tục phối hợp với đơn vị tư vấn và chủ đầu tư điều chỉnh quy hoạch, hoàn thành các thủ tục pháp lý để trình UBND tỉnh phê duyệt.

          Tin, ảnh: Tiến Quân (Hà Giang)

.