Chủ tịch UBND tỉnh: Những nhà nông xuất sắc được vinh danh là động lực cho người dân đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh

Thứ Sáu, 11/10/2019, 09:01 (GMT+7)

BHG - Tối 10.10, tại Quảng trường 26.3, Hội Nông dân tỉnh tổ chức lễ tôn vinh và trao danh hiệu cho 45 đại biểu nông dân đạt Danh hiệu “Nhà nông xuất sắc tỉnh Hà Giang năm 2019”, gắn với trưng bày các sản phẩm nông nghiệp. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 89 năm, ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14.10.1930 - 14.10.2019). Đến dự có các đồng chí: Đinh Khắc Đính, Phó Chủ tịch T.Ư Hội Nông dân Việt Nam; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Đức Quý, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành; Hội Nông dân các huyện, thành phố.

Một tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ tôn vinh.
Một tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ tôn vinh.

Thời gian qua, bám sát các định hướng của T.Ư Hội Nông dân Việt Nam và của tỉnh, Hội Nông dân các cấp đã làm tốt công tác tập hợp, vận động hội viên nông dân thực hiện phong trào thi đua phát triển sản xuất, kinh doanh giỏi, xây dựng Nông thôn mới và từng bước giảm nghèo, vươn lên làm giàu. Nhờ đó, diện mạo nông thôn đã có nhiều khởi sắc, đời sống người dân ngày càng cải thiện, trên địa bàn tỉnh xuất hiện các tấm gương điển hình tiên tiến trong sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại buổi Lễ.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại buổi Lễ.

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn khẳng định: Những năm gần đây, nông nghiệp của tỉnh tiếp tục phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa, với các sản phẩm có thương hiệu được công nhận chỉ dẫn địa lý như: Mật ong Bạc hà Mèo Vạc; cam Sành Hà Giang; hồng Không hạt Quản Bạ; Chè Shan tuyết Hà Giang; thịt bò vàng Hà Giang; gạo tẻ Già Dui Xín Mần và nhiều sản phẩm đặc trưng khác. Trong đó, vai trò của nông dân có vị trí rất quan trọng, đặc biệt những nhà nông xuất sắc được vinh danh vào dịp này sẽ là nguồn động lực cho người dân đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, nâng cao thu nhập.

ác đại biểu tham dự Lễ tôn vinh.
Các đại biểu tham dự Lễ tôn vinh.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh: Hội Nông dân các cấp trong tỉnh cần chủ động phát huy hơn nữa vai trò của mình trong việc tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện hiệu quả lĩnh vực “tam nông”, đề xuất giải quyết kịp thời các vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích chính đáng của nông dân. Đồng thời, phát huy cầu nối giữa nhà nông, nhà khoa học và doanh nghiệp, thúc đẩy thu hút đầu tư trong nông nghiệp, tạo ra sản xuất nông nghiệp hàng hóa quy mô lớn, với các sản phẩm đặc trưng, có chất lượng. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn và lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh trao Danh hiệu cho 45 nhà nông xuất sắc.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn và lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh trao Danh hiệu cho 45 nhà nông xuất sắc.

 

Các đại biểu thăm quan các gian hàng sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của một số HTX và 11 huyện, thành phố.
Các đại biểu thăm quan các gian hàng sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của một số HTX và 11 huyện, thành phố.

Tin, ảnh: MỘC LAN

.