Đoàn công tác tỉnh Hà Giang (Việt Nam) làm việc với lãnh đạo tỉnh Benguet (Philippin)

Thứ Tư, 21/11/2018, 10:49 (GMT+7)

BHG - Tiếp tục chuyến công tác của Đoàn công tác tỉnh Hà Giang do đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn. Ngày 20.11, Đoàn đã có buổi làm việc với Chính quyền tỉnh Benguet (Philippin). Dự buổi làm việc, phía bạn có ông Crescencio, Tỉnh trưởng tỉnh Benguet; Bà Florence, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Benguet kiêm Chủ tịch Hội đồng Lập pháp tỉnh.

Tỉnh trưởng Crescencio C. Pacalso tặng chìa khóa cho Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn.
Tỉnh trưởng Crescencio tặng chìa khóa cho Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn vui mừng cảm ơn sự quan tâm, đón tiếp nồng nhiệt của lãnh đạo tỉnh Benguet đối với Đoàn công tác và giới thiệu những nét chính của Hà Giang, những tiềm năng, lợi thế của tỉnh về nông nghiệp, du lịch và thương mại. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn, nhấn mạnh: Hai tỉnh Hà Giang (Việt Nam) và Benguet (Philippin), có khá nhiều nét tương đồng về địa lý, tiềm năng phát triển. Chủ trương hợp tác quốc tế của tỉnh Benguet cởi mở, hướng phát triển trong tương lai phù hợp với định hướng của tỉnh Hà Giang. Mong muốn, lãnh đạo hai tỉnh sẽ ký Biên bản ghi nhớ hợp tác chính thức để thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị đi vào chiều sâu, mở ra nhiều cơ hội giao lưu, tìm hiểu và hợp tác trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm trong thời gian sắp tới. Hai bên sẽ tiếp tục tăng cường trao đổi thông tin, thúc đẩy giao lưu hữu nghị, giao lưu Nhân dân, là cầu nối để các đơn vị, doanh nghiệp hai bên gặp gỡ, trao đổi tiến tới những hợp tác cụ thể trong tương lai.

 Đoàn công tác tỉnh Hà Giang làm việc với tỉnh trưởng Benguet.
Đoàn công tác tỉnh Hà Giang làm việc với tỉnh trưởng Benguet.

Ông Crescencio, Tỉnh trưởng tỉnh Benguet (Philippin), hoan nghênh lãnh đạo tỉnh Hà Giang (Việt Nam) đã đến Philippin, đến tỉnh Benguet và đánh giá cao thiện chí hợp tác của tỉnh Hà Giang; ghi nhận những đề xuất của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn, tỉnh Benguet sẽ xem xét từng vần đề cụ thể để ngày 23.11 hai bên sẽ ký kết nghĩa, cam kết hỗ trợ tối đa cho đối tác Hà Giang. Tỉnh trưởng Crescencio, đã tặng Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn, chìa khóa – biểu tượng của tỉnh Benguet, mang ý nghĩa: "Bạn sẽ được đón tiếp như người thân trong gia đình".

Tin, ảnh: Hồng Duyên (Đài PTTH tỉnh)

.